Chủ nhật, 04/06/2017 - 10:09

10 người chết trong hai vụ tấn công khủng bố liên tiếp ở London

Dân trí

Cảnh sát Anh cho biết 7 người đã thiệt mạng và 3 tay súng bị bắn chết sau 2 vụ tấn công khủng bố liên tiếp ở thủ đô London của Anh vào tối qua. Đây là loạt tấn công khủng bố thứ 3 tại Anh trong vòng chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng qua.


Cảnh sát được triển khai ở London sau các vụ tấn công tối ngày 3/6 (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát được triển khai ở London sau các vụ tấn công tối ngày 3/6 (Ảnh: Reuters)

Không còn nghi phạm nào nữa

BBC đưa tin, cảnh sát nước này thông báo 10 người đã thiệt mạng và 48 người khác bị thương trong 2 vụ tấn công khủng bố tại cầu London và chợ Borough gần đó vào tối ngày 3/6 giờ địa phương.

Cảnh sát cũng cho biết 3 nghi phạm nam đã bị bắn chết.

Theo cảnh sát Anh, 3 kẻ tấn công đã lái một chiếc xe tải lao vào những người đi bộ trên cầu London, sau đó dùng dao đâm mọi người tại khu chợ Borough.

"Các cảnh sát sau đó đã phản ứng rất nhanh và dũng cảm, đối đầu với 3 nghi phạm khủng bố nam, những kẻ đã bị bắn và tiêu diệt tại chợ Borough", Reuters dẫn lời ông Mark Rowley, quan chức chống khủng bố hàng đầu của Anh cho hay.

"Rất buồn là 7 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công, ngoài 3 nghi phạm bị cảnh sát tiêu diệt", ông Rowley nói thêm.

"Các nghi phạm đã bị cảnh sát tiêu diệt trong vòng 8 phút sau cuộc gọi báo tin đầu tiên. Các nghi phạm mặc đồ trông có vẻ giống áo vest cài chất nổ, nhưng sau đó được xác định là giả", ông Rowley cho hay


Các nhân chứng nói chuyện với cảnh sát vụ tấn công trên cầu London (Ảnh: Reuters)

Các nhân chứng nói chuyện với cảnh sát vụ tấn công trên cầu London (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát Anh cũng tin rằng không còn nghi phạm nào khác ngoài 3 kẻ bị bắn chết.

Một vụ đâm dao cũng xảy ra tại khu vực Vauxhall ở London vào tối qua nhưng cảnh sát cho biết vụ này không liên quan tới các vụ khủng bố trên.


Một phụ nữ bị thương đang được đội ngũ trợ khẩn cấp đưa khỏi hiện trường (Ảnh: AFP/Getty)

Một phụ nữ bị thương đang được đội ngũ trợ khẩn cấp đưa khỏi hiện trường (Ảnh: AFP/Getty)

Vụ tấn công thứ 3 kể từ tháng 3

Loạt tấn công tối qua là vụ tấn công khủng bố thứ 3 tại Anh kể từ tháng 3.

Hôm 22/5, 22 người đã thiệt mạng và 116 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại nhà thi đấu Manchester.

Kẻ tấn công, được xác định là Salman Abedi, 22 tuổi, đã cho nổ một quả bom tự chế trong khi các khán giả đã rời nhà thi đấu sau buổi biểu diễn của ca sĩ người Mỹ Ariana Grande vào lúc tối muộn.

Trước đó, hôm 22/3, năm người đã thiệt mạng và một nghi phạm khủng bố bị bắn chết, và ít nhất 50 người bị thương trong một vụ tấn công gần trụ sở quốc hội Anh.

Kẻ tấn công Khalid Masood khi đó đã lái chiếc ô tô vào những người đi bộ trên vỉa hè cầu Westminster trước khi lao vào một hàng rào chắn. Masood, mang theo một con sau, sau đó đã bỏ chạy khỏi xe và tiến về phía tòa nhà quốc hội, nơi y bị cảnh sát bắn chết.

An Bình

Tổng hợp