Thứ năm, 25/01/2018 - 06:36

Ông Trump tuyên bố sẵn sàng trả lời thẩm vấn về nghi án Nga can thiệp bầu cử

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/1 tuyên bố ông sẵn sàng trả lời thẩm vấn Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đứng đầu cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Reuters cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói: "Thực sự, tôi đang mong chờ điều này. Tôi cam kết sẽ nói đúng sự thật".

Tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra trong cuộc gặp gỡ với báo chí trước khi ông rời Nhà Trắng để tới dự Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Trước đó, ông nhiều lần phủ nhận có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông với Nga. Ông cho rằng đó là thông tin giả không có căn cứ.

Trong khi đó, nhiều người trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, thậm chí có cả các quan chức đương nhiệm như Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, đã bị triệu tập điều tra. Truyền thông Mỹ cho biết, công tố viên đặc biệt Mueller muốn thẩm vấn Tổng thống Trump trong vài ngày tới liên quan đến quyết định sa thải cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và Giám đốc FBI James Comey.

Quyết định của Tổng thống Trump sa thải Giám đốc FBI Comey hồi tháng 5 năm ngoái đã trở thành tâm điểm của vấn đề liệu người đứng đầu Nhà Trắng có cản trở cuộc điều tra Nga hay không.

Các luật sư của ông Trump lâu nay được cho là đã chuẩn bị thương lượng với ông Mueller xem điều gì thẩm vấn được và điều gì không, và sẽ có thể trình bày cho ông Mueller vào tuần tới, theo hai nguồn tin của Washington Post. Nhóm luật sư của ông Trump hy vọng có thể sắp xếp để tổng thống được thẩm vấn ở một dạng vừa đối mặt trả lời và vừa trả lời qua một bản tuyên bố, các câu hỏi của ông Mueller.

Hơn 1 năm kể từ khi lên nắm quyền, chính quyền của Tổng thống Trump tiếp tục đối mặt với những cáo buộc liên quan đến việc thông đồng với Nga và nghi vấn Nga can thiệp bầu cử để mang lại ưu thế cho ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016. Tuy nhiên, ông Trump cũng như phía Nga đều bác bỏ cáo buộc này.

Minh Phương

Theo RT