"Ông trùm" ngành xây dựng đường sắt Trung Quốc đột tử

(Dân trí) - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc Chen Fenjian qua đời cuối tuần qua sau khi “ngã từ tầng cao”. Truyền thông địa phương cho rằng đây có thể là một vụ tự tử.

Ông trùm ngành xây dựng đường sắt Trung Quốc đột tử - 1

Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc Chen Fenjian (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn thông cáo của Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc hôm nay 18/8 cho biết, ông Chen Fenjian, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc, nhà thầu xây dựng chính của hệ thống đường sắt cao tốc dài nhất thế giới, đã đột tử hôm 16/8 ở tuổi 58.

Thông cáo không nêu rõ nguyên nhân tử vong của ông Chen, song một số hãng tin địa phương nói rằng, đây dường như là một vụ tự tử. Tạp chí Caixin và trang tin The Paper dẫn nguồn tin trong ngành cho biết, ông Chen đã nhảy lầu tự tử từ một tòa nhà. Cái chết của ông Chen làm dấy lên đồn đoán có thể liên quan đến việc giá cổ phiếu của Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc lao dốc. Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết của ông Chen.

Báo Yicai, một tờ báo ở Thượng Hải, cho biết thông tin về cái chết của ông Chen đưa ra giữa lúc cơ quan thanh tra nhà nước Trung Quốc thanh tra tập đoàn đường sắt và cuộc thanh tra sắp kết thúc.

Lần cuối cùng ông Chen xuất hiện trước công chúng là hôm 13/8, khi ông gặp phó tỉnh trưởng Hà Bắc để thảo luận các dự án phát triển ở đặc khu kinh tế mới Xiong’an.

Ông Chen sinh ra và lớn lên ở tỉnh Quảng Đông. Ông từng làm việc tại Bộ Giao thông Trung Quốc từ năm 1983 đến năm 1997 sau khi tốt nghiệp đại học. Sau đó, ông nắm giữ nhiều chức vụ cấp cao trong các tập đoàn nhà nước.

Đang được quan tâm