1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Ông Hun Sen bất ngờ đổi ý, không tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc

Đức Hoàng

(Dân trí) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen bất ngờ hủy bỏ kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc, lý giải rằng ông không thể tiêm vì lý do tuổi tác, truyền thông Phnom Penh đưa tin.

Ông Hun Sen bất ngờ đổi ý, không tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc - 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: Khmer Times)

Khmer Times ngày 5/2 đưa tin, Thủ tướng Hun Sen đã thông báo ông sẽ không tiêm vắc xin Covid-19 do công ty Sinopharm của Trung Quốc sản xuất do các "yêu cầu về giới hạn tuổi tác" từ cơ quan y tế Campuchia.

Hai tuần trước, ông Hun Sen tuyên bố sẽ là người Campuchia đầu tiên tiêm vắc xin Trung Quốc khi lô 600.000 liều nằm trong gói viện trợ 1 triệu liều vắc xin từ Trung Quốc dự kiến đến Campuchia vào ngày 7/2. Loại vắc xin này đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở cả Campuchia và Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông Hun Sen vào tối 5/2 đã thông báo sự thay đổi bất ngờ về kế hoạch trên trang Facebook chính thức.

"Tôi đã nhận được thông tin từ Bộ Y tế, rằng vắc xin của Sinopharm chỉ có thể tiêm được cho người từ 18 tới 59 tuổi và tôi năm nay đã 68 tuổi, nên không thể tiêm nó", ông Hun Sen viết.

Theo kế hoạch ban đầu, ông Hun Sen dự kiến sẽ được tiêm chủng ở bệnh viện Calmete vào ngày 8/2. Tuy nhiên, lịch trình này đã bị hủy bỏ. Mặc dù vậy, ông Hun Sen vẫn sẽ đích thân ra sân bay quốc tế Phnom Penh để nhận số vắc xin từ Trung Quốc vào ngày 7/2.

Trước đó, ông Hun Sen tiết lộ rằng Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh, 75 tuổi, đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19, dù ông Hun Sen không nêu rõ về loại vắc xin cũng như thời gian và địa điểm cụ thể mà ông Banh được tiêm chủng.