Trung Quốc:

Ớn lạnh tướng quân đội "hối lộ" cả con gái cho cấp trên

Theo Đông Phương, tháng trước, Thượng tướng quân đội Trung Quốc Lưu Á Châu đã có bài nói chuyện gây chú ý về một số vấn đề nội bộ của quân đội hiện nay.
>>Hai tướng quân đội Trung Quốc "bị giải đi phục vụ điều tra tham nhũng"
>>Hé lộ tài sản khủng khiếp của tướng quân đội hám gái

Ban đầu bài nói chuyện được lưu hành trên mạng nội bộ quân đội, nhưng sau đó bị tiết lộ ra ngoài và xuất hiện rộng rãi trên nhiều trang mạng. Trong đó, nội dung đáng chú ý nhất là về vụ hối lộ tình dục của viên Trung tướng Cốc Tuấn Sơn đối với đại quan tham Từ Tài Hậu, nguyên Phó chủ tịch Quân ủy.

Cốc Tuấn Sơn (trái) và Từ Tài Hậu
Cốc Tuấn Sơn (trái) và Từ Tài Hậu

Lưu Á Châu đã chỉ trích Từ Tài Hậu là kẻ “mềm yếu không xương”, ban đầu thì làm việc rất cẩn thận, nhưng sau dần dần thay đổi và “đầu hàng trước sự tiến công như vũ bão của Cốc Tuấn Sơn”.

Lưu Á Châu nói: “Trong quân đội ai là kẻ mềm yếu nhất? Đó chính là Từ Tài Hậu. Ông ta không có tính cách, và đó có lẽ chính là tính cách lớn nhất của ông ta. Khi nhập ngũ ở Cáp Nhĩ Tân, ông ta chỉ biết hát và kéo nhị, không thể vào đảng. Bây giờ nhìn lại thì thấy khiếp nhược cũng là một loại trí tuệ”.

“Từ Tài Hậu tạo nên một kỷ lục là 50 năm chưa hề có bất cứ ý kiến phản đối nào. Trong quân đội chỉ có duy nhất một người như Từ Tài Hậu được thăng tiến đến vị trí cao như thế”, Thượng tướng Lưu Á Châu cho biết.

“Chính ông ta kể một lần đến thành phố ven biển thăm một thủ trưởng. Thủ trưởng nói trước khi nghỉ hưu, tôi là người đứng đầu ngành này lâu nhất, nhưng tôi chả bao giờ có chính kiến, như thế hóa ra đúng. Từ Tài Hậu nói theo, mấy chục năm nay tôi cũng chưa bao giờ nói thật dù một câu”, ông Châu lấy ví dụ.

Trung Quốc bắt đầu điều tra Từ Tài Hậu từ tháng 3/2014. Ba tháng sau đó, Hậu bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và bị tước quân tịch. Tới tháng 3/2015, Hậu qua đời vì bệnh ung thư. Còn Cốc Tuấn Sơn bị tuyên án tử hình hồi tháng 8/2015 vì tội nhận hối lộ, nhưng hoãn thi hành án 2 năm.

Theo lời ông Lưu Á Châu, hồi mới về Bắc Kinh giữ chức Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Từ Tài Hậu làm gì cũng rất thận trọng. Mùa hè nóng nực, ông ta chỉ dám dùng quạt điện. Có người muốn tặng cho cái máy điều hòa, Hậu còn từ chối: “Sao tôi dám dùng, chủ nhiệm còn không có máy lạnh cơ mà”.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Chu Tử Ngọc đã vô cùng kinh ngạc khi biết Từ Tư Ninh, con gái Hậu, còn chưa biết đến quả xoài.

Thế mà, sau này Hậu thay đổi chóng mặt.

Khi Hậu về Quân khu Tế Nam làm Chính ủy, Cốc Tuấn Sơn là Cục trưởng sản xuất của quân khu. Cốc Tuấn Sơn xin gặp, ông ta không cho. Từ Tài Hậu ở nhà khách, Cốc Tuấn Sơn xách quà đến gặp, nhưng bị ông ta ngăn không cho vào.

Sáng hôm sau khi Hậu mở cửa thì thấy Cốc Tuấn Sơn ôm quà đứng đợi trước cửa. Thế là ông ta cảm động. Từ Tài Hậu đã phải đầu hàng trước sự tiến công như vũ bão của Cốc Tuấn Sơn.

Tuy nhiên, theo ông Châu, Hậu gục ngã là do chính ông ta. Ông Châu nói, “trong lịch sử nhân loại, những ai tự gục ngã đều thất bại triệt để, đều tan xương nát thịt, Hậu là người như thế. Là cán bộ cao cấp, nhưng ông ta không có xương cốt, không có linh hồn, đánh mất nguyên tắc của người đảng viên”.

Về tướng Cốc Tuấn Sơn, ông Lưu Á Châu nhận xét, Sơn có mọi đặc tính xấu nhất của nông dân Trung Quốc. Ông ta là một nông dân xấu nhất. Mọi phẩm cách, tính cách xấu nhất của nông dân đều tụ lại trên người ông ta.

Lần cuối cùng Cốc Tuấn Sơn đến tìm Từ Tài Hậu nhờ giúp đỡ, Từ Tài Hậu nói: “Anh đã phá tan hết uy tín của tôi trong toàn quân”. Cốc Tuấn Sơn tức tối nói: “Ông mà còn có uy tín nữa sao!”, rồi sập cửa bỏ đi.

“Thật là sâu sắc, đó chính là Cốc Tuấn Sơn. Miệng lưỡi của kẻ xấu là như thế đó”, Thượng tướng Lưu Á Châu nói.

Theo ông Châu, trình độ văn hóa của Sơn rất thấp, nhưng đầu óc rất khôn lanh. Chỉ bằng trí nhớ, ông ta đã khai ra hơn một ngàn cái tên. Ai đưa tiền, mỗi lần đưa bao nhiêu, đưa lúc nào, đưa ở đâu, Sơn đều nhớ cả. Sơn còn có bản lĩnh không ai có, đó là chỉ cần đến nhà lãnh đạo một lần là đã biết vị đó thiếu thứ gì.

Sơn còn là kẻ không tiếc bất cứ thứ gì, cốt đạt được mục đích. Ví dụ, Sơn hiến ca sĩ, diễn viên, tiếp viên cho Từ Tài Hậu, thậm chí hiến luôn cả con gái. Ghê tởm hơn, Sơn sẵn sàng ngồi đợi ở bên ngoài trong lúc Từ Tài Hậu và con gái mây mưa bên trong nhà. “Thật là ý chí gang thép”, Lưu Á Châu mỉa mai.

* Lưu Á Châu, sinh năm 1952, là tác giả của hơn chục cuốn tiểu thuyết và ký sự văn học, đồng thời là nhà bình luận quân sự nổi tiếng với những phát biểu thẳng thắn, bộc trực. Vợ ông là Lý Tiểu Lâm, con gái cố Chủ tịch Trung Quốc Lý Tiên Niệm.

Theo Ngô Tuyết

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Bà Clinton cứng rắn với Trung Quốc, phản đối TPP
Bà Clinton cứng rắn với Trung Quốc, phản đối TPP

(Dân trí) - Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, tuyên bố sẽ bảo vệ các lợi ích của nước Mỹ trước Trung Quốc, đồng thời bày tỏ phản đối Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thứ sáu, 12/08/2016 - 10:36

Philippines có thể khởi kiện tiếp Trung Quốc ra tòa quốc tế
Philippines có thể khởi kiện tiếp Trung Quốc ra tòa quốc tế

(Dân trí) - Philippines có thể kiện tiếp Trung Quốc ra Tòa Trọng tài Phụ lục VII của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (PCA) nếu Manila muốn Bắc Kinh phải bồi thường thiệt hại về môi trường do các hoạt động xây dựng, cải tạo trái phép ở Biển Đông, Phó Chánh án Tòa án Tối cao Philippines Antonio Carpio cho biết hôm qua.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 10:12

Lầu Năm Góc: Trung Quốc đã vượt “giới hạn đỏ” ở Biển Đông
Lầu Năm Góc: Trung Quốc đã vượt “giới hạn đỏ” ở Biển Đông

(Dân trí) - Mỹ cảnh báo bất cứ nỗ lực nào nhằm quân sự hóa bãi cạn Scarborough ở Biển Đông bị coi là vượt “lằn ranh đỏ” và giới chức Lầu Năm Góc cho rằng Trung Quốc có thể đã vượt qua giới hạn đó.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 09:42

Ba dòng máy bay ném bom uy lực của Mỹ lần đầu tiên xuất hiện trên đảo Guam
Ba dòng máy bay ném bom uy lực của Mỹ lần đầu tiên xuất hiện trên đảo Guam

(Dân trí) - Các máy bay ném bom B-52, B-1 và B-2 đang dùng chung đường băng tại căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam, đánh dấu lần đầu tiên các máy bay này xuất hiện cùng lúc tại vùng quản lý thuộc Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 09:20

Australia ngăn chặn công ty Trung Quốc mua cổ phần trong mạng lưới điện
Australia ngăn chặn công ty Trung Quốc mua cổ phần trong mạng lưới điện

(Dân trí) - Chính phủ Australia đã sơ bộ ngăn chặn các nhà thầu Trung Quốc và Hong Kong mua cổ phần kiểm soát trong mạng lưới điện lớn nhất nước này, viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 08:36

Khẩu chiến sau khi tỉ phú Trump cáo buộc Tổng thống Obama “sáng lập” IS
Khẩu chiến sau khi tỉ phú Trump cáo buộc Tổng thống Obama “sáng lập” IS

(Dân trí) - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm qua 11/8 đã chỉ trích mạnh mẽ phát ngôn của ứng viên Cộng hòa Donald Trump nói rằng bà và Tổng thống Barack Obama là “đồng sáng lập” tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 08:18

6 máy bay ném bom Nga “xóa sổ” nhà máy vũ khí hóa học của IS
6 máy bay ném bom Nga “xóa sổ” nhà máy vũ khí hóa học của IS

(Dân trí) - 6 máy bay ném bom chiến lực Tu-22M3 của Nga đã phá hủy một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Raqqa, thành trì của IS tại Syria, RT đưa tin ngày 11/8.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:28

Donald  Trump thừa nhận có thể thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng
Donald Trump thừa nhận có thể thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng

(Dân trí) - Trong một động thái khá bất ngờ, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 11/8 thừa nhận ông có thể thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và trở về với công việc điều hành kinh doanh.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:08

Có phải phương Tây đã "mất" Thổ Nhĩ Kỳ?
Có phải phương Tây đã "mất" Thổ Nhĩ Kỳ?

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, chính thái độ và những việc làm không thực tâm đã phá hỏng mối quan hệ giữa Ankara và phương Tây.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:00

Đánh bom rung chuyển khu nghỉ mát nổi tiếng của Thái  Lan
Đánh bom rung chuyển khu nghỉ mát nổi tiếng của Thái Lan

(Dân trí) - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương, trong đó có nhiều du khách nước ngoài, trong hai vụ đánh bom rung chuyển khu du lịch Hua Hin của Thái Lan vào tối qua 11/8.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 06:27

Ukraine đặt quân đội ở mức báo động cao nhất, HĐBA LHQ họp khẩn
Ukraine đặt quân đội ở mức báo động cao nhất, HĐBA LHQ họp khẩn

Tổng thống Ukraine đặt quân đội ở tình trạng báo động cao nhất dọc theo biên giới với Crimea sau khi Nga tuyên bố phá vỡ một âm mưu khủng bố tại đây.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 05:55

Nổ bom trên phố đi bộ Thái Lan, 5 người bị thương
Nổ bom trên phố đi bộ Thái Lan, 5 người bị thương

Ít nhất 5 người bị thương trong một vụ nổ bom xảy ra ngày 11-8 trên phố đi bộ ở quận Muang, tỉnh Kanchanaburi,Thái Lan.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 05:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty Trung Quốc tham gia dự án hạt nhân tại Anh sắp hầu tòa vì đánh cắp công nghệ Mỹ
Công ty Trung Quốc tham gia dự án hạt nhân tại Anh sắp hầu tòa vì đánh cắp công nghệ Mỹ

(Dân trí) - Đối tác Trung Quốc rót vốn vào dự án nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point của Anh đang đối mặt với những lời buộc tội làm gián điệp tại Mỹ, báo chí Anh tiết lộ. Thông tin gây sốc này được tiết lộ sau khi chính phủ của Thủ tướng Theresa May tuyên bố tạm dừng phê chuẩn dự án do các lo ngại về an ninh.

Thứ năm, 11/08/2016 - 10:36

Quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Khởi động từ một ly kem
Quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Khởi động từ một ly kem

Một ly kem ngon lành ở Hà Nội đã gắn kết vị ngoại trưởng Thái Lan với Việt Nam và mở ra chương mới trong quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Thứ năm, 11/08/2016 - 10:00

Nổ nhà máy điện tại Trung Quốc, ít nhất 21 người chết
Nổ nhà máy điện tại Trung Quốc, ít nhất 21 người chết

(Dân trí) - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy điện ở miền trung Trung Quốc vào hôm nay 11/8, làm ít nhất 21 người chết và 5 người khác bị thương.

Thứ năm, 11/08/2016 - 09:03

Cách ngụy trang tên lửa của Mỹ
Cách ngụy trang tên lửa của Mỹ

Trong những năm 1970, Mỹ tin rằng để "giữ gìn" tên lửa ICBM Minuteman trước nguy cơ Liên Xô tấn công là đưa chúng lên máy bay và di chuyển liên tục.

Thứ năm, 11/08/2016 - 09:00

IS tại Aleppo bị đánh bại bởi các cuộc không kích
IS tại Aleppo bị đánh bại bởi các cuộc không kích

Dưới sức mạnh của các cuộc không kích do Lực lượng hàng không Nga dẫn đầu đã làm mất “uy tín” của Nhà nước Hồi giáo IS.

Thứ năm, 11/08/2016 - 08:00

Mỹ vội lập đội F-35A, phi công lâm nạn vì ghế phóng?
Mỹ vội lập đội F-35A, phi công lâm nạn vì ghế phóng?

Theo Defense News, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, không quân nước này đã quá nóng vội khi quyết định thành lập và đưa phi đội F-35A đầu tiên vào trực chiến.

Thứ năm, 11/08/2016 - 07:00

Biệt kích Ukraine đã xâm nhập Crimea
Biệt kích Ukraine đã xâm nhập Crimea

Tình hình biên giới Crimea hết sức căng thẳng, sau khi vận chuyển các phương tiện chiến đấu tới biên giới, Ukraine tiến hành đột kích trinh sát.

Thứ năm, 11/08/2016 - 06:00

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra tối hậu thư cho Mỹ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra tối hậu thư cho Mỹ

(Dân trí) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 10/8 đã ra tối hậu thư cho Mỹ, yêu cầu hoặc đồng ý dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen hoặc chấp nhận quan hệ Washington-Ankara sẽ rạn nứt.

Thứ năm, 11/08/2016 - 04:50

Công nương Nhật Bản bị trầm cảm sẽ ra sao nếu trở thành hoàng hậu?
Công nương Nhật Bản bị trầm cảm sẽ ra sao nếu trở thành hoàng hậu?

(Dân trí) - Khi Thái tử Nhật Bản Naruhito cầu hôn người bạn gái theo đuổi lâu năm - nhà ngoại giao chuyên nghiệp Masako Owada, ông đã cam kết bảo vệ bà bằng tất cả khả năng, một cam kết có thể trở nên khó giữ nếu cha ông, Nhật Hoàng Akihito, thoái vị và Công nương Masako trở thành hoàng hậu.

Thứ năm, 11/08/2016 - 04:34

Hé lộ nước cờ mới của Nga ở Syria
Hé lộ nước cờ mới của Nga ở Syria

Moscow đang có kế hoạch biến căn cứ không quân Hmeymim ở Syria trở thành căn cứ quân sự chính thức của Nga tại Syria, qua đó có thể triển khai lực lượng không quân thường trực ở quốc gia Trung Đông này.

Thứ năm, 11/08/2016 - 04:00

Báo Hàn Quốc: Triều Tiên bán quyền đánh cá ở Hoa Đông cho Trung Quốc
Báo Hàn Quốc: Triều Tiên bán quyền đánh cá ở Hoa Đông cho Trung Quốc

(Dân trí) - Hãng tin Yonhap ngày 11/8 dẫn một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bán quyền đánh bắt cá ở biển Hoa Đông cho Trung Quốc để đổi lấy 75 triệu USD.

Thứ năm, 11/08/2016 - 03:50

Đòn bẩy mới cho ảnh hưởng của Nga tại Trung Đông
Đòn bẩy mới cho ảnh hưởng của Nga tại Trung Đông

Ngày 9-8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thực hiện chuyến đi đầu tiên ra nước ngoài kể từ sau ngày âm mưu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ bị dập tắt. Là thành viên của NATO nhưng ông Erdogan đã chọn một cuộc họp với Tổng thống Putin. Một thông điệp mà các nước phương Tây cảm thấy khó chịu.

Thứ năm, 11/08/2016 - 03:00