Thứ ba, 24/09/2013 - 11:36

Obama bỏ thuốc lá vì... sợ vợ

Dân trí

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông đã bỏ thuốc lá vì sợ vợ, trong một lời thú nhận vô tình bị micro thu lại.

Tổng thống Obama và phu nhân Michelle.

Tổng thống Obama và phu nhân Michelle.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã tiết lộ thông tin trên tại một sự kiện bên lề Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York về tầm quan trọng của xã hội dân sự hôm 23/9.

Một đoạn thu âm được truyền thông Mỹ ghi lại, ông Obama đang đứng trò chuyện sau sự kiện và hỏi người đàn ông đứng cạnh rằng ông đã bỏ thuốc hay chưa.

Khi người đàn ông đứng cạnh đặt lại câu hỏi đó với Tổng thống Mỹ, ông vui vẻ trả lời: “6 năm nay tôi đã không hút điếu thuốc nào. Đó là vì tôi sợ vợ”.

Cuộc trao đổi ngắn giữa hai người đã bị các micro thu lại mà cả hai đều không hay biết.

Tổng thống Obama từng nghiện thuốc lá trong một thời gian dài và đã tự gọi ông là người nghiện thuốc lá trong cuốn hồi ký về thời trẻ mang tên “Những giấc mơ từ cha tôi”.

Thói quen hút thuốc và các nỗ lực bỏ thuốc của ông đã trở thành đề tài trên báo chí Mỹ kể từ khi ông tranh cử tổng thống vào năm 2008.

Trong năm đầu tiên làm tổng thống, ông Obama tiết lộ đã cai thuốc lá được 95% nhưng thừa nhận thỉnh thoảng vẫn hút.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Robert Gibbs hồi tháng 10/2010 cho hay ông Obama đã cai thuốc được 9 tháng và cố gắng cai hoàn toàn thuốc lá, bất chấp sức ép công việc.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, một nhà động tích cực cho sức khỏe cộng đồng, từng công khai thể hiện chuyện không ưa chồng hút thuốc, nhưng cho biết ông Obama không bao giờ hút thuốc trước mặt các con gái.

Hồi tháng 2/2011, bà Michelle cho biết ông Obama đã bỏ thuốc được một năm.
 
Xem video (ông Obama thú nhận sợ vợ ở giây thứ 21):
 

An Bình
Theo AFP