Nữ nghị sĩ Argentina cho con bú khi đang họp Quốc hội

(Dân trí) - Một nữ chính trị gia Argentina đã sẵn sàng cởi cúc áo cho cô con gái nhỏ bú trong lúc đang tham gia một phiên họp của Quốc hội.

123-copy-1c9b5
Bà Perez cho con bú trong khi ngồi họp ở tòa nhà quốc hội. (Ảnh: News.au)

Theo trang tin Úc News, hồi đầu tháng này, khi Nghị sỹ Victoria Donda Perez đang tham dự một kỳ họp thường niên tại Quốc hội Argentina, cô con gái mới 8 tháng tuổi Trilce đói và đòi bú.

Nữ nghị sỹ 47 tuổi đã quyết định cho con bú ngay trong Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô. Một bức hình chụp lại cảnh bà cho con bú khi họp đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Bức ảnh nghị sỹ Perez tự lưng vào ghế, cho cô con gái đang ngủ lim dim bú đã được đón nhận rất tích cực trên mạng xã hội. Trong ảnh, trên bàn họp của cô ngổn ngang đồ chơi của em bé và bé gái đang nhắm mắt lim dim, ăn sữa ngon lành trong lòng mẹ. Cô bé còn lấy 1 tay nghịch bầu sữa bên kia của mẹ.

Nhiều người đã ủng hộ nữ nghị sỹ và cho rằng bà Perez là một hình mẫu điển hình, khi vừa là một người mẹ yêu thương con hết lòng vừa là một chính trị gia làm việc rất chăm chỉ.

Nghị sỹ Victoria Donda Perez, là một nhà hoạt động nhân quyền và cũng là một luật sư. Tháng 12/2007, bà  chính thức là thành viên Quốc hội và trở thành bóng hồng trẻ tuổi nhất Quốc hội Argentina.

Bà Perez sau đó đã được cư dân mạng trìu mến đặt biệt danh "Dipusex" (nữ nghị sĩ gợi cảm).

"Khi đứa trẻ khóc, tất cả những gì bạn nghĩ đến là làm sao để dỗ con bé. Tôi ngưỡng mộ cô ấy vì hiện nay, nhiều người sẵn sàng gửi con ở nhà trẻ, không cho con bú dù thừa biết sữa mẹ là điều tốt nhất cho trẻ”. News dẫn một lời bình luận trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, có nhiều người không đồng tình với hành động của bà Perez khi nói rằng: “Cho con bú thì được, nhưng cô ấy nên dùng một loại áo ngực đặc biệt khi phải đi ra ngoài”.

12-copy-c3db0
Chính trị gia Kirstie Marshall. (Ảnh: News.au)

News cho biết thêm: Hồi năm 2003, khi nữ chính trị gia người Úc Kirstie Marshall (ảnh) đang cho cô con gái 11 ngày tuổi bú, bà đã được yêu cầu rời khỏi phòng họp.

Vụ việc này từng làm dấy lên một cuộc tranh luận về quyền đưa con tới chỗ làm sau khi sinh của phụ nữ tại Úc.

Bạch Trúc

Theo News.au

thegioi-137f0