Thứ tư, 05/07/2017 - 09:21

Nỗi niềm của người đàn ông Trung Quốc giống Tổng thống Putin "như hai giọt nước"

Dân trí

Từng “làm mưa, làm gió” trên truyền thông Trung Quốc vì có khuôn mặt và vóc dáng tương đối giống Tổng thống Nga Vladimir Putin, song ông Luo Yuanpin tâm sự vẫn chỉ là một người bình thường và mong muốn tìm kiếm nửa còn lại của mình.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và ông Luo Yuanpin. (Ảnh: SCMP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và ông Luo Yuanpin. (Ảnh: SCMP)

Ông Luo Yuanpin, 54, tuổi, là một nông dân sống tại một ngôi làng hẻo lánh ở Phật Tây, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Năm 2011, người nông dân này bỗng chốc nổi tiếng sau khi một nhà báo phát hiện ra ngoại hình của ông giống Tổng thống Nga Putin đến kỳ lạ.

Với mái tóc hất, vầng trán rộng, sống mũi cao, và thậm chí đôi mắt xanh hiếm có ở Trung Quốc, ông Luo được nhiều người đặt cho biệt danh là “người anh em của Putin”.

Với cao 1,74m, tương đương chiều cao của Tổng thống Putin, ông Luo trông lại càng giống một trong những người đàn ông quyền lực nhất thế giới.


Ông Luo từng làm mưa, làm gió trên truyền thông vì ngoại hình giống Putin. (Ảnh: SCMP)

Ông Luo từng "làm mưa, làm gió" trên truyền thông vì ngoại hình giống Putin. (Ảnh: SCMP)

Ông Luo từng cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì sự nổi tiếng đột ngột nhờ ngoại hình giống Tổng thống Putin. Ông hy vọng điều đó có thể giúp ông đổi đời và tìm kiếm được một cô vợ.

Tuy nhiên, đến nay, bất chấp sự nổi tiếng đó, ông vẫn chỉ sống một cuộc sống giản dị và vẫn tìm kiếm nửa còn lại của mình.

Chia sẻ với Global Times, ông Luo cho biết, mặc dù ông từng có thời gian được trả 5.000 Nhân dân tệ (khoảng 750 USD) cho mỗi lần xuất hiện trên truyền hình, nhưng có lẽ không bao giờ ông kiếm đủ tiền để cưới vợ.

Minh Phương

Theo SCMP