Thứ sáu, 18/05/2018 - 21:40

Nổ súng tại khu nghỉ dưỡng sang trọng của Tổng thống Trump

Dân trí

Một người đàn ông đã nổ súng tại khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Miami của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi hét lớn và nói một số điều về nhà lãnh đạo Mỹ.

Nổ súng tại khu nghỉ dưỡng sang trọng của Tổng thống Trump

Khu nghỉ dưỡng sang trọng Trump National Doral Miami (Ảnh: The Hill)
Khu nghỉ dưỡng sang trọng Trump National Doral Miami (Ảnh: The Hill)

CBS trích lời ông Juan Perez, người đứng đầu phòng cảnh sát Miami-Dade, cho biết sự việc xảy ra vào lúc sáng sớm ngày 18/5 (giờ Mỹ) ở câu lạc bộ Golf thuộc khu nghỉ dưỡng sang trọng Trump National Doral Miami, tọa lạc ở bang Florida.

Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi lúc 1h30 sáng thông báo về một đối tượng lạ mặt xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng, hét lớn một số thông tin về ông Trump, trước khi nổ súng. Phía cảnh sát không cung cấp chi tiết những nội dung mà nghi phạm đã nói về ông Trump.

Theo thông tin phía cảnh sát cung cấp, khi cảnh sát tới hiện trường, họ phát hiện nghi phạm đang cầm súng ngắn trên tay. Người đàn ông này không phải là khách của khu nghỉ dưỡng. Lúc đó, chuông báo cháy đã rung lên. Ông Perez cho rằng đó chủ đích của nghi phạm nhằm lôi kéo cảnh sát vào hiện trường.

Cảnh sát buộc phải dùng súng để khống chế tay súng. Hai bên đọ súng khiến nghi phạm và một sĩ quan cảnh sát bị thương.

Ông Perez cho rằng hiện còn quá sớm để kết luận về động cơ gây án của nghi phạm và cũng chưa thể chắc chắn rằng đây có phải là hành động khủng bố hay không. Ngoài cảnh sát địa phương, Cục điều tra liên bang FBI cũng vào cuộc điều tra.

Khu nghỉ dưỡng Trump National Doral Miami rộng 320 ha, và được Tổng thống Trump mua lại từ năm 2012 với giá 150 triệu USD. Khu vực này gồm 4 sân golf chuyên tổ chức các giải thi đấu, trong đó có những giải nổi tiếng như giải PGA Tour thường niên.

Đức Hoàng

Theo Fox News

Tin liên quan

Mới nhất