Nổ đường ống dầu ở vịnh Mexico, lửa cuộn ngùn ngụt như "cổng địa ngục"

(Dân trí) - Hiện trường vụ cháy đường ống dẫn dầu ở ngoài khơi Vịnh Mexico hôm 2/7 được ví như "cổng địa ngục".

Nổ đường ống dầu ở vịnh Mexico, lửa cuộn ngùn ngụt như "cổng địa ngục"

Một đường ống dẫn dầu của công ty dầu khí nhà nước Mexico Pemex đã bị nứt, gây rò rỉ và tạo thành đám cháy lớn ở vùng biển ngoài khơi vịnh Mexico hôm 2/7.

Tuyên bố của Pemex cho biết, ngọn lửa đã được dập tắt vào khoảng 10h45 sáng theo giờ địa phương. Pemex xác nhận rò rỉ khí gas trong một đường ống dưới nước là nguyên nhân dẫn tới vụ việc ở gần mỏ dầu Ku Maloob Zaap.

"Các van kết nối trong đường ống đã được khóa lại, dập tắt đám cháy và chặn khí rò rỉ, chấm dứt sự cố vào khoảng 10h45 và khôi phục điều kiện hoạt động bình thường. Không có trường hợp bị thương hoặc sơ tán nào được ghi nhận", công ty Pemex cho biết thêm.

Video ghi lại vụ việc cho thấy một quả cầu lửa xoay tròn trên biển, trong khi các tàu chữa cháy hoạt động xung quanh để khống chế ngọn lửa.

Theo Reuters, tuabin của các hệ thống sản xuất đang hoạt động tại mỏ dầu Ku Maloob Zaap đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và bão.

Video về vụ việc đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội. Một ý kiến còn bình luận rằng, vụ cháy đường ống dẫn dầu trên biển giống như mở ra "cánh cổng dẫn tới địa ngục".