Thứ tư, 15/11/2017 - 14:52

Những màn “khoe giọng hát” ấn tượng của các nguyên thủ quốc gia

Dân trí Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Tổng thống Nga Vladimir Putin, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và một số nguyên thủ quốc gia khác đã từng khiến không ít người ngạc nhiên vì giọng hát ấn tượng và phong cách trình diễn của họ.
 >> Tổng thống Duterte hát tại dạ tiệc theo đề nghị từ Tổng thống Trump
 >> Tổng thống Nga Putin ngẫu hứng hát cùng sinh viên

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin hát tại sự kiện gây quỹ từ thiện

Năm 2010, khi đang giữ chức Thủ tướng Nga, thay vì chọn cách phát biểu thông thường tại một sự kiện từ thiện, ông Putin đã gây ngạc nhiên cho những danh ca, diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng người Mỹ phía dưới hàng ghế khán giả với màn trình diễn độc tấu đàn dương cầm và giọng hát ngọt ngào với ca khúc “Blueberry Hill”. Phong thái cuốn hút của ông đã nhận được nhiều sự tán thưởng từ khán giả.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tổng thống Barack Obama "khoe" chất giọng nghệ sĩ

Trong một buổi gây quỹ từ thiện ở nhà hát Apollo, Harlem, New York năm 2012, ông Obama đã ngẫu hứng hát một vài câu hát trong ca khúc nổi tiếng: “Let’s Stay Together” của huyền thoại âm nhạc Mỹ Al Green. Video ghi lại giọng hát ngọt ngào của ông ngay lập tức đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Theo Rolling Stones, đoạn video trên nổi tiếng đến mức ủy ban tranh cử của ông Obama năm 2012 đã lấy nó làm nhạc chuông miễn phí cho các cử tri.

Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi

Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi hát nhạc dân ca Pháp

Nổi tiếng là người yêu âm nhạc, ông Berlusconi đã nhiều lần có những màn trình diễn ấn tượng. Ông đã từng hát trước cựu Thủ tướng Anh Tony Blair và cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush trong các chuyến công du chính thức.

Năm 2011, ông Berlusconi từng định ra mắt một album âm nhạc của chính mình mang tên “Tình yêu đích thực” (True Love) nhưng đã tạm hoãn lại sau đó.

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hát bài "Chiều Mátxcơva"

Ông Hồ Cẩm Đào, người từng có thời gian hoạt động nghệ thuật trước khi bước vào con đương chính trị, luôn thể hiện tình yêu với âm nhạc. Tại một sự kiện của đảng Cộng sản Trung Quốc năm 2010, ông Hồ Cẩm Đào đã hát ca khúc Nga nổi tiếng “Chiều Matxcova” được viết theo lời Trung Quốc trong tiếng vỗ tay của những người tham gia sự kiện.

Cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper

Cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper "khoe giọng hát" ấn tượng

Cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper đã “khoe” giọng hát ngọt ngào và ấn tượng với ca khúc “With A Little Help From My Friends” tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Canada, Otawa năm 2009.

Ông Harper đã khiến toàn bộ khán phòng của buổi gây quỹ từ thiện vỡ òa trong tiếng tán thưởng với màn trình diễn đầy chất nghệ sĩ.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte

Tổng thống Duterte “khoe giọng” tại dạ tiệc theo đề nghị từ Tổng thống Trump

Tổng thống Duterte tối ngày 12/11 đã hát ca khúc nổi tiếng Philippines mang tên “Ikaw” ngay trên sân khấu bữa tiệc tối Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 tổ chức tại thành phố Pasay, Philippines. Điều đặc biệt là ông Duterte đã thực hiện màn trình diễn sau khi nhận được đề nghị từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Thưa các quý ông và quý bà, tôi đã hát theo đề nghị của ngài Tổng tư lệnh nước Mỹ”, ông Duterte chia sẻ ngay sau khi màn song ca của ông với danh ca nổi tiếng Philippines Pilita Corrales kết thúc. Các quan khách đã vỗ tay lớn ủng hộ màn trình diễn thú vị này.

Đức Hoàng

Theo RT