Nhiều nước châu Âu đồng loạt bị sét đánh

Sét đánh xuống nhiều nước thuộc châu Âu, giết chết một người đàn ông và làm bị thương nhiều người khác trải dài từ Pháp, Đức, Ba Lan.

Một người đàn ông bị sét đánh chết ở Nam Ba Lan trong lúc đang đi xuống một ngọn đồi. Vụ việc xảy ra ngày 28-5, cùng thời điểm này, tại Paris, sét cũng tấn công một buổi tiệc sinh nhật diễn ra ở Công viên Monceau. Đây là điểm vui chơi của các gia đình ở Thủ đô Paris.

Vụ sét đánh ở Paris làm 11 người bị thương. Ảnh: AP
Vụ sét đánh ở Paris làm 11 người bị thương. Ảnh: AP
Áo và kính của nạn nhân vụ sét đánh ở Paris. Ảnh: AP
Áo và kính của nạn nhân vụ sét đánh ở Paris. Ảnh: AP

Hậu quả của vụ sét tấn công này làm 11 người bị thương, trong đó có 8 trẻ em. Hiện 6 trong 11 nạn nhân đang bị thương nghiêm trọng. Họ bị sét đánh khi trú ẩn dưới một gốc cây trong lúc mưa, gió bất chợt.

Pascal Gremillot, một nhân viên cứu hỏa đang nghỉ phép, tình cờ có mặt ở địa điểm trên nên đã tiến hành sơ cứu, xoa bóp tim cho các nạn nhân. Theo nhà chức trách, tình hình sẽ tồi tệ hơn nếu Pascal Gremillot không có ở đó.

Ở Đức, sét đánh trúng sân vận động nơi diễn ra trận đấu bóng khiến ba người trong đó có trọng tài, bị thương nặng, nhiều người bị thương nhẹ. Cảnh sát ở Kaiserslautern nói rằng trọng tài bị đánh trực tiếp, tim ngừng đập và đã được sơ cứu, đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Các nạn nhân trọng thương đều ở độ tuổi 40.

Báo cáo ban đầu cho biết tất cả 35 người bị thương trong vụ này, nhiều người khác được đưa đến bệnh viện để kiểm tra như biện pháp phòng hờ. Nhân chứng nói rằng thời điểm sét đánh trời vẫn trong xanh, không mây đen.

Sét đánh ở Đức, một quốc gia châu Âu khác. Ảnh: POLIZEIDIRECTION KAISERSLAUTERN
Sét đánh ở Đức, một quốc gia châu Âu khác. Ảnh: POLIZEIDIRECTION KAISERSLAUTERN

Theo M.Khuê/BBC

Người Lao động

Tin liên quan
Đang được quan tâm