Nhân chứng miêu tả vụ bắt cóc con tin gây sốc ở Úc

(Dân trí) - Trong tâm trạng bàng hoàng và sửng sốt, các nhân chứng đã chia sẻ thông tin về vụ bắt cóc con tin sáng nay 15/12 tại quán cà phê Lindt, tọa lạc tại quận thương mại trung tâm thành phố Sydney, Úc.

Cảnh tượng các con tin đứng bên cửa sổ tại quán cà phê Lindt.

Cảnh tượng các con tin đứng bên cửa sổ tại quán cà phê Lindt.

Ông Patrick Burns, một người dân sống ở Sydney, gần khu vực quán cà phê Lindt, đã miêu tả cảnh tượng ông nhìn thấy vào sáng nay: “Tất cả chúng tôi đều chạy đến gần cửa sổ và tại đó chúng tôi nhìn thấy những cảnh tượng ớn lạnh và kinh hoàng. Có những người đang giơ hai tay lên cửa kính của quán cà phê Lindt”.

Bruno, một nhân viên của quán cà phê Lindt, cho biết khi anh đến làm việc vào sáng nay, cửa quán cà phê này đã bị khóa.

“Tôi đi tới quán và cửa đã bị khóa. Tôi đã gọi cho các nhân viên khác nhưng họ không trả lời điện thoại. Điều đó khá tệ”, anh Bruno chia sẻ.

Bà Rosemary, một nhân chứng khác làm việc trong tòa nhà có quán cà phê Lindt và hay mua đồ uống tại đây, cho biết: “Tôi thường đi bộ từ nhà ga Martin Place và lên cầu thang để vào quán này mua đồ uống. Sáng nay, vì một vài lí do tôi đã quyết định mua cà phê ở cửa hàng dưới nhà ga”.

“Vụ bắt cóc này rất đáng lo bởi chẳng ai nghĩ rằng những điều này sẽ xảy ra tại chính nơi bạn ở. Thật đáng sợ”, bà Rosemary chia sẻ.

Bà cũng bày tỏ thêm rằng: “Tôi cảm thấy rất lo lắng cho những nhân viên trong quán, chắc hẳn họ đang ở cùng nhau”.

Hiện vẫn còn một số người đang bị mắc kẹt trong tòa nhà phía bên trên quán cà phê, bao gồm các nhân viên của một hãng luật. Số lượng những người mắc kẹt này vẫn chưa được xác định.

Elleanor Gillard, một nhân viên đang mắc kẹt trong văn phòng cùng tầng với quán cà phê Lindt, cho biết cô đã nhìn thấy nghi phạm nhìn chằm chằm hai con tin bị ép giơ tay lên trước cửa kính của quán cà phê.
 
Đám đông tập trung gần nơi vụ bắt giữ con tin đang xảy ra.

Đám
đông tập trung gần nơi vụ bắt giữ con tin đang xảy ra.

“Tôi vẫn đang suy nghĩ về những con tin đang bị bắt giữ trong quán cà phê Lindt. Họ là những người mà hằng ngày chúng tôi nhìn thấy khi đi vào quán để mua đồ uống. Tôi tin chắc là họ đang rất hoảng loạn”, cô Gillard nói.

Cô Gillard cũng cho hay cảnh sát đã yêu cầu mọi người không rời đi, ở nguyên trong phòng và tránh xa cửa. “Chúng tôi đã cảnh báo tất cả mọi người trên tầng không đi xuống bằng thang máy. Bởi cánh cửa thang máy mở ra ở ngay sảnh giữa phòng làm việc của tôi và quán cà phê Lindt”.

Chris Dion, chủ quán cà phê East Bank gần hiện trường vụ bắt cóc, chia sẻ rằng những khách hàng của quán ông đều rất “hoảng loạn” và đi đi lại lại, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Chúng tôi đang theo dõi sự việc qua chiếc ti vi trong quán. Mọi người đến đây để theo dõi và quan sát những sự việc xảy ra ở khu phố Martin Place”, ông Dion cho biết.

Ông cũng bày tỏ thêm: “Thật sự là tôi đang mất niềm tin, chúng ta sống trong một đất nước tuyệt vời như vậy mà lại có chuyện như thế xảy ra ở ngay tại Sydney ư? Chẳng ai có thể tin rằng chuyện này lại đang xảy ra ở trong thành phố này”.

Truyền thông Úc sáng nay đã đưa tin, vào 9h45 sáng giờ địa phương, 10 nhân viên và khoảng 30 vị khách đã bị bắt làm con tin trong quán cà phê Lindt, gần nhà ga Martin Place ở trung tâm thành phố Sydney. Cho tới 5 giờ chiều giờ địa phương, 5 con tin đã thoát ra ngoài an toàn.
 
Thoa Phạm
Theo ABC News
Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm