Nhân chứng kể khoảnh khắc rơi kỳ lạ của máy bay Nga Tu-154

(Dân trí) - Nhật báo Kommersant dẫn lời một thành viên của đội biên phòng bảo vệ bờ biển thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB), chứng kiến ​​vụ tai nạn của chiếc Tu-154 hôm 25/12 ở Biển Đen cho biết, trước đó máy bay đang bay ở tốc độ thấp với "mũi máy bay ngóc lên bất thường”.


Một máy bay Tu-154 của Nga. (Ảnh: Getty)

Một máy bay Tu-154 của Nga. (Ảnh: Getty)

Kommersant dẫn lời nhân chứng nói rằng: "Nhân viên biên phòng vào thời điểm đó đang trên chiếc xuồng máy tuần tra ở Biển Đen. Theo lời ông, thay vì lấy độ cao để bay lên, máy bay lại chúi xuống khá nhanh và bắt đầu rơi xuống mặt biển, như thể sửa soạn hạ cánh, và khoảnh khắc tiếp theo khi đuôi chạm nước đã bị vỡ do cú va đập. Tu-154 giống như "chiếc xe máy, mà người lái dồn lực vào bánh sau".

Thông tin trên được đưa ra sau khi FSB thông báo đã tìm ra một số nhân chứng vụ máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga chở 92 người rơi ở Biển Đen hôm 25/12. Thông báo cũng cho biết, FSB đã nhận được video của nhân chứng quay được thông qua camera của ô tô.

Chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga biến mất khỏi màn hình radar vào sáng sớm ngày 25/12 chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thành phố cảng Sochi (Nga). Máy bay này cất cánh từ Moscow và dự định tiếp nhiên liệu ở sân bay Mozdok (North Ossetia), nhưng do thời tiết xấu, máy bay đã chuyển hướng tiếp nhiên liệu ở sân bay tại Adler, Sochi trước khi tiếp tục đưa các quân nhân, phóng viên và đoàn ca nhạc quân đội tới biểu diễn Giáng sinh tại căn cứ không quân Nga ở Latakia, Syria. Bộ Quốc phòng Nga cuối ngày hôm qua 25/12 xác nhận không tìm thấy ai sống sót ở khu vực máy bay rơi. 92 hành khách trên máy bay chủ yếu là thành viên ban nhạc quân đội Alexandrov.

Hôm nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một trong số các hộp đen của chiếc máy bay xấu số. Hộp đen này sẽ được đưa về Viện nghiên cứu Không quân của Bộ Quốc phòng Nga ở Moscow để phục vụ công tác điều tra.

Trong một diễn biến liên quan, giới chức Nga hôm nay đã quyết định đình chỉ bay đối với toàn bộ dòng máy bay Tu-154 khai thác bởi các hãng hàng không và các tổ chức tại nước này. Lệnh cấm được duy trì đến khi nguyên nhân vụ tai nạn hôm 25/12 ở Biển Đen được làm rõ.

Minh Phương

Theo TASS

Tin liên quan
Đang được quan tâm