1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Người đàn ông lấy nhiều vợ nhất thế giới qua đời

Đức Hoàng

(Dân trí) - Ziona Chana, người đứng đầu gia đình đông đúc nhất thế giới, đã qua đời ở Ấn Độ, để lại hơn 30 bà vợ và 90 người con.

Người đàn ông lấy nhiều vợ nhất thế giới qua đời - 1

Ông Chana cùng các thành viên trong gia đình đông đúc (Ảnh: NDTV).

BBC đưa tin, ông Chana, 76 tuổi, người được cho sở hữu gia đình đông nhất thế giới, đã qua đời vào ngày 13/6. Ông có 36 bà vợ, 89 con và 36 cháu.

Thủ hiến bang Mizoram, Ấn Độ Zoramthanga đã xác nhận thông tin trên, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình.

Theo truyền thông địa phương, ông Chana bị mắc bệnh tiểu đường và tăng huyết áp.

Các bác sĩ nói với PTI News rằng, tình hình của ông Chana đã xấu đi rõ rệt khi ông ở nhà riêng tại làng Baktawng Tlangnuam. Ông được đưa tới bệnh viện vào tối qua, nhưng đã qua đời trên đường di chuyển.

Theo BBC, rất khó để kết luận chính xác liệu Chana có phải là người đứng đầu gia đình đông đúc nhất thế giới hay không, vì chưa có ai khác tuyên bố nhận danh hiệu này.

Ngoài ra, cũng khó để kết luận chính xác về số lượng người trong gia đình Chana, khi một số trang tin nói rằng ông này có 39 vợ, 94 con, 33 cháu và 1 chắt. Truyền thông địa phương Ấn Độ cho rằng, ông sở hữu "kỷ lục thế giới" về số lượng thành viên trong gia đình.

Trong nhiều năm, gia đình của Chana đã trở thành một hiện tượng ở địa phương, thu hút lượng lớn khách du lịch tới ngôi làng mà họ sinh sống. Baktawng Tlangnuam trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn của bang Mizoram một phần nhờ gia đình Chana.

Toàn bộ gia đình đông đúc sống trong một căn nhà 4 tầng mang tên "Chuuar Than Run" với 100 phòng. Các bà vợ của ông sống trong căn phòng giống ký túc xá gần phòng ngủ riêng của Chana.

Người đàn ông lấy nhiều vợ nhất thế giới qua đời - 2

Ngôi nhà 4 tầng nổi tiếng của gia đình Chana (Ảnh: Getty).

Ngôi nhà trở thành một điểm đến thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người trên khắp thế giới vì họ muốn xem gia đình này sống như thế nào.

Theo Reuters, Chana sinh năm 1945 và ông gặp người vợ cả lớn hơn ông 3 tuổi vào năm ông 17 tuổi.

Cả gia đình ông theo giáo phái Chana Pawl với khoảng 2.000 tín đồ. Họ đều sống xung quanh nhà của Chana ở Baktawng Tlangnuam, cách thủ phủ của Mizoram, Aizawl 55 km.

Giáo phái này do người ông của Chana thành lập vào năm 1942 và cho phép đàn ông được lấy nhiều vợ.