Thứ hai, 26/03/2018 - 15:05

Ngôi sao “Gangnam Style” có thể biểu diễn trong chương trình lịch sử tại Triều Tiên

Dân trí

Ngôi sao ca nhạc Psy, chủ nhân của ca khúc nổi tiếng “Gangnam Style”, có thể sẽ là một trong số các nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật lịch sử tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào tuần tới.

Ca sĩ Psy (giữa) trình diễn ca khúc Gangnam Style (Ảnh: SCMP)
Ca sĩ Psy (giữa) trình diễn ca khúc Gangnam Style (Ảnh: SCMP)

Theo Korea Times, các nghệ sĩ Hàn Quốc dự kiến sẽ tới Triều Tiên vào tuần tới để tham gia hai buổi hòa nhạc tại thủ đô Bình Nhưỡng, đánh dấu lần đầu tiên hoạt động nghệ thuật này diễn ra trong hơn một thập niên. Các chương trình nghệ thuật dự kiến sẽ quy tụ nhiều ngôi sao giải trí hàng đầu của Hàn Quốc như ban nhạc nữ K-pop Red Velvet.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn các nguồn tin từ chính phủ và ngành công nghiệp giải trí cho biết, Seoul đang tìm cách đưa Psy, ca sĩ kiêm rapper đình đàm của Hàn Quốc, tới biểu diễn tại Triều Tiên lần này. Psy, 40 tuổi, trở thành hiện tượng âm nhạc toàn cầu vào năm 2012 khi video ca nhạc “Gangnam Style” được phát trên Youtube.

“Gangnam Style” là ca khúc mô tả lối sống của giới nhà giàu ở khu phố Gangnam nổi tiếng tại thủ đô Seoul và tạo thành cơn sốt của người nghe nhạc trên toàn thế giới. Video đã thu hút hơn 3 tỷ lượt xem và đưa Psy trở thành ngôi sao với tầm ảnh hưởng toàn cầu.

“Chúng tôi đã chính thức đề nghị Triều Tiên đưa Psy vào danh sách”, kênh truyền hình MBC dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc ngày 25/3 cho biết.

Tuy nhiên, quan chức trên cho biết Triều Tiên dường như phản đối ý tưởng đưa Psy sang biểu diễn tại Bình Nhưỡng với lý do quan ngại về phong cách trình diễn không phù hợp của ca sĩ này. Trước đó, Psy từng được nhìn thấy cởi áo trên sân khấu tại Hàn Quốc và hát những ca khúc với lời lẽ không phù hợp.

Những chương trình nghệ thuật của các nghệ sĩ Hàn Quốc tại Triều Tiên là một phần trong thỏa thuận tăng cường quan hệ song phương giữa hai quốc gia nhân chuyến thăm của phái đoàn quan chức Hàn Quốc tới Triều Tiên hồi đầu tháng. Đây cũng là những hoạt động mở đường cho cuộc gặp cấp cao giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in vào tháng tới.

Hồi tháng 2, Triều Tiên cũng cử đoàn nghệ thuật gồm các nghệ sĩ nổi tiếng tới Hàn Quốc biểu diễn nhân dịp Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang, thu hút sự chú ý đặc biệt từ truyền thông và công chúng Hàn Quốc.

Thành Đạt

Tổng hợp