Ngoại trưởng New Zealand sẽ thăm Việt Nam

(Dân trí) - Ngoại trưởng New Zealand, Murray McCully sẽ thăm Hà Nội vào tuần tới, nhân dịp ông gọi là thời điểm quan trọng với cả hai nước New Zealand và Việt Nam.

Ngoại trưởng New Zealand sẽ thăm Việt Nam - 1

Ngoại trưởng New Zealand, Murray McCully

“Năm 2010 là một năm quan trọng với New Zealand và Việt Nam. Năm nay kỷ niệm lần thứ 35 ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao”, Ngoại trưởng McCully nói trong một tuyên bố với báo giới.

Ông khẳng định việc Việt Nam là chủ tịch ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á càng tăng thêm tầm quan trọng của Việt Nam trong khu vực.

Tại Hà Nội, Ngoại trưởng McCully sẽ có các cuộc gặp với Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch nước, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Sau Việt Nam, Ngoại trưởng New Zealand sẽ lên đường đến London tham dự hội nghị ngoại trưởng về Afghanistan.

Hội nghị về Afghanistan do Ngoại trưởng Anh David Miliband và Ngoại trưởng Afghanistan Rangin Spanta đồng chủ tọa. Ngoại trưởng từ các nước tham gia Lực lượng Hỗ trợ An ninh ở Afghanistan, đại diện các nước láng giềng, Thủ tướng Anh Gordon Brown, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon và Tổng thống Afghanistan Karzai sẽ tham dự sự kiện này.

Nguyễn Viết
TheoVoxy, guide2.co.nz
Đang được quan tâm