Thứ sáu, 22/04/2016 - 17:30

Nga tăng mạnh Hải quân, đã nắm trong tay hơn 100 chiến hạm

Hải quân Nga đã tăng cường các hạm đội và đưa tổng số tàu chiến và các loại tàu khác trong lực lượng này lên hơn 100 chiếc. Đây là thông tin do Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Vladimir Korolev, đưa ra trong ngày thứ Năm (21/4).

Nga đã có trong tay hơn 100 chiến hạm (Nguồn: Sputnik)
Nga đã có trong tay hơn 100 chiến hạm (Nguồn: Sputnik)

"Sự tăng trưởng chưa có tiền lệ của các đội tàu trong quân đội chúng ta, ở Bắc Cực và các vùng biển khác của thế giới, là kết quả từ một hoạt động cẩn trọng. Ngày hôm nay đã có ít nhất 100 tàu chiến và các tàu khác ở trong quân đội Nga," ông nói.

Hôm 18/4, ông Korolev cũng tuyên bố rằng Hải quân Nga sẽ được tăng cường hơn 50 tàu chiến trong khoảng thời gian từ năm 2016 - 2018. Và không chỉ Hải quân mà các lực lượng vũ trang khác trong quân đội Nga cũng đang trong một chương trình hiện đại hóa khổng lồ.

"Thế giới đã chứng kiến sức mạnh quân sự của Lực lượng Không gian vũ trụ, Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Caspian. Các lực lượng này đã giáng một đòn chí tử vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác. Điều này có thể diễn ra nhờ hoạt động huấn luyện quân sự tăng cường, nâng cấp chất lượng cao và hiện đại hóa về mặt kỹ thuật trong Lục quân, Hải quân Nga," ông Korolev nhấn mạnh.

Vị đô đốc này cho biết thêm rằng trong mấy năm gần đây, Nga đã đưa vào trang bị các tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo có tên Vladimir Monomakh và Alexander Nevsky; các tàu ngầm tấn công thuộc lớp Varshavyanka là Novorossiysk, Rostov-on-Don và Stary Oskol, bên cạnh một số tàu tên lửa cỡ nhỏ khác./.

Theo Linh Vũ (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nga-tang-manh-hai-quan-da-nam-trong-tay-hon-100-chien-ham/382558.vnp