1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Nga nói Syria phá hủy hơn 30 tên lửa hành trình, bom dẫn hướng của Israel

(Dân trí) - Hệ thống phòng không của Syria đã phá hủy hơn 30 tên lửa hành trình và bom dẫn hướng khi chống trả cuộc không kích của Israel trong vòng 48 giờ qua, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay 21/1.

Lá chắn phòng không Syria bắn rơi toàn bộ tên lửa trong không kích của Israel

 

ten lua.jpg

Tên lửa chói lòa trên bầu trời Damascus. (Ảnh: Reuters)

 

"Vào ngày 21/1/2019, trong khoảng thời gian từ 2h11 đến 2h59, quân đội Israel (IDF) đã thực hiện tổng cộng 3 đợt không kích vào lãnh thổ Syria từ các phía tây, tây nam và nam".

Cũng theo thông cáo này, các hệ thống phòng thủ của Syria đã đánh chặn thành công hơn 30 tên lửa và bom dẫn hướng của Israel trong vòng 48 giờ qua.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc không kích của Israel khiến 4 quân nhân Syria thiệt mạng, 6 người khác bị thương đồng thời phá hủy một phần hạ tầng của sân bay quốc tế Damascus.

Israel tuyên bố phá hủy Pantsir-S1 của Syria

 

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi IDF ra thông cáo xác nhận đã không kích và các cơ sở quân sự của Iran ở Syria, trong đó có kho vũ khí, chủ yếu ở khu vực sân bay quốc tế Damascus, trung tâm tình báo Iran, doanh trại quân đội Iran, để đáp trả cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Cao nguyên Golan trước đó. Theo thông tin của IDF, Syria đã phóng ra hàng chục tên lửa đất đối không để đối phó với cuộc không kích.

Israel thực hiện nhiều cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria vì cáo buộc Iran đang hiện diện quân sự ở Syria, tìm cách xây căn cứ ở đó. Tuy nhiên, Tehran đã bác bỏ cáo buộc này, nói rằng sự hiện diện quân sự của họ ở Syria chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ cố vấn quân sự theo đề nghị của Damascus nhằm chống khủng bố.

Minh Phương
Theo Sputnik