Thứ hai, 18/02/2019 - 11:54

Nga đưa dàn vũ khí tối tân tới triển lãm quân sự

Dân trí

Trong một triển lãm quân sự ở UAE, các công ty Nga đã mang tới những thiết bị, vũ khí hiện đại, tối tân để “chào hàng” với những đối tác tiềm năng.

Ngắm dàn khí tài uy lực tối tân Nga mang tới triển lãm quân sự

 

Hơn 65 công ty Nga đã tham gia triển lãm kỹ thuật quốc phòng IDEX 2019, diễn ra tại Abu Dhabi, UAE vào ngày 17/2. Các doanh nghiệp Moscow đã mang tới dàn khí tài “khủng”, giới thiệu rộng rãi tới các khách hàng và khán giả theo dõi triển lãm.

Nga đưa dàn vũ khí tối tân tới triển lãm quân sự - 1

Hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-ME (Ảnh: Rosoboronexport)

 

Nga đã giới thiệu hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-ME tới IDEX 2019. Pantsir-ME được trang bị 2 khẩu súng xoay 6 nòng, và có thể mang 8 tên lửa. Tổ hợp này có khả năng tấn công 4 mục tiêu cùng lúc, dù chúng đến từ 4 hướng khác nhau. Pantsir-ME là biến thể dùng cho hải quân của tổ hợp pháo - tên lửa Pantsir-S. Nó có thể được triển khai trên các tàu có lượng giãn nước hơn 300 tấn và có khả năng tiêu diệt đa dạng các mục tiêu từ tên lửa và máy bay không người lái.

Nga đưa dàn vũ khí tối tân tới triển lãm quân sự - 2

Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Viking (Ảnh: Rosoboronexport)

 

Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Viking của Nga là phiên bản được sản xuất để xuất khẩu của hệ thống phòng thủ Buk-M3 nổi tiếng. Viking có thể khóa nhiều mục tiêu cùng lúc và phóng ra tối đa 6 tên lửa, hạ gục các vật thể từ khoảng cách 65 km. Viking được chế tạo để bảo vệ lực lượng mặt đất, cơ sở hạ tầng khỏi các vũ khí, thiết bị bay, tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình của đối phương. Ngoài ra, nó có khả năng tấn công linh hoạt các mục tiêu từ mặt đất, trên không và trên biển.

Nga đưa dàn vũ khí tối tân tới triển lãm quân sự - 3

Tên lửa S-13-T  (Ảnh: Rosoboronexport)

 

Tên lửa S-13-T của Nga với khả năng xuyên thủng hàng rào bọc thép và bê tông để tấn công mục tiêu cũng là một trong những khí tài Nga giới thiệu tại IDEX 2019. Tên lửa này được thiết kế để xâm nhập nhà chứa máy bay và trung tâm chỉ huy dưới mặt đất của đối thủ. Sau khi xuyên phá, nó phá hủy từ bên trong với khả năng nổ mạnh mẽ được tạo ra bởi các đầu đạn nhiệt áp.

Nga đưa dàn vũ khí tối tân tới triển lãm quân sự - 4

Xe tăng T-90 (Ảnh: Sputnik)

 

Nga cũng giới thiệu phiên bản kỹ thuật cao của xe tăng chủ lực T-90MS. Moscow tin rằng thiết kế này sẽ phù hợp với các quốc gia có khí hậu sa mạc vì nó có thể vận hành bình thường dưới cái nóng 50 độ C. Các thử nghiệm trước đó cho thấy xe tăng này hoạt động tốt khi băng qua đường thủy và các chướng ngại vật khác.

Nga đưa dàn vũ khí tối tân tới triển lãm quân sự - 5

Máy bay không người lái KYB (Ảnh: Twitter)

 

Máy bay không người lái KYB của tập đoàn Kalashnikov cũng xuất hiện ở IDEX 2019. Nó có khả năng phát nổ khi tiếp cận mục tiêu. KYB có thể bay với tốc độ 130km/h và rất khó có thể bị các hệ thống phòng không thông thường bắn hạ.  

Nga đưa dàn vũ khí tối tân tới triển lãm quân sự - 6

Xe Aurus (Ảnh: Sputnik)

 

Ngoài ra, trong sự kiện triển lãm quân sự lần này, Nga cũng mang tới xe limousine bọc thép hạng sang chống đạn, Aurus. Hiện thời, đây là phương tiện di chuyển của Tổng thống Nga Vladimir Putin, và các quan chức hàng đầu của Moscow. Aurus thuộc dự án Kortezh. Thành công của dự án cho thấy Nga đủ khả năng sản xuất các mẫu xe với mức độ an toàn, độ tin cậy và thiết kế tốt nhất.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm