Thứ sáu, 10/07/2015 - 05:00

Nga có kế hoạch tái sử dụng tàu ngầm tập kích lớp Piranha

Báo Anh Daily Mail ngày 9/7 cho biết Nga có kế hoạch đưa vào sử dụng trở lại loại tàu ngầm siêu nhỏ lớp Piranha (Dự án 865) có kích thước dài 28,3 mét, rộng 4,7 mét, cao 5,1 mét, lượng choán nước 218 tấn, từng sử dụng trong thời Chiến tranh Lạnh.

Mô hình tàu ngầm Piranha tại Triển lãm Hải quân quốc tế từ 1-5/7/2015 ở St. Petersburg.

Mô hình tàu ngầm Piranha tại Triển lãm Hải quân quốc tế từ 1-5/7/2015 ở St. Petersburg.

Các tàu ngầm này hầu như không thể bị phát hiện. Chúng có thể được trang bị ngư lôi và thủy lôi, chở tối đa 9 người và hoạt động gần bờ. Do khả năng di chuyển rất "êm," tàu Piranha có thể sử dụng để tác chiến cùng với người nhái, cũng như vận chuyển 6 binh sỹ đặc nhiệm.

Thông tin cho biết một trong số các tàu ngầm thuộc dự án này đã được nâng cấp, và nay sẽ được sử dụng để giới thiệu với các khách mua tiềm năng.

Tờ The Sun của Anh dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết ông Putin đang nỗ lực "tiếp thêm sinh khí" vào các chương trình vũ khí trước đây.

Daily Mail dẫn một nguồn tin giấu tên nói: "Ông ta (Putin) cho rằng tàu ngầm là phương pháp hiệu quả để có được những gì ông ta muốn trong kế hoạch quân sự. Tàu ngầm Piranha có thể hoạt động rất gần bờ, và chúng hầu như không thể bị phát hiện nhờ kích thước nhỏ. Và nếu được phái đi, chúng sẽ là nguy cơ đáng kể đối với Anh"./.
 
Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/nga-co-ke-hoach-tai-su-dung-tau-ngam-tap-kich-lop-piranha/331991.vnp