Thứ sáu, 13/10/2017 - 15:56

Mỹ ngăn phái đoàn Nga dự sự kiện ở Liên Hợp Quốc

Dân trí Giới chức Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho phái đoàn của Bộ Tổng tham mưu của Nga tới New York dự một sự kiện của Liên Hợp Quốc, TASS dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 12/10.
 >> Nga cáo buộc lá chắn tên lửa Mỹ kích động cuộc đua vũ trang toàn cầu
 >> Nga tuyên bố chuẩn bị khởi kiện Mỹ
 >> Nga lên án Mỹ hạ cờ tại Lãnh sự quán ở San Francisco


Trung tướng Andrey Tretyak (Ảnh: TASS)

Trung tướng Andrey Tretyak (Ảnh: TASS)

Nguồn tin cho biết, tối 12/10, bên lề Đại hội đồng, Nga và Trung Quốc tổ chức một cuộc họp báo chung liên quan đến những quan ngại về lá chắn tên lửa của Mỹ.

Tuy nhiên, ông Alexander Yemelyanov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Một phái đoàn của Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga do Trung tướng Andrey Tretyak, một cố vấn cho Tổng tham mưu trưởng, dẫn đầu dự kiến tham gia cuộc họp này. Tuy nhiên, phía Mỹ đã không cấp thị thực cho toàn bộ phái đoàn, kể cả Trung tướng Tretyak”.

Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận về những cáo buộc này.

Quan hệ Nga-Mỹ có xu hướng leo thang căng thẳng gần đây với các động thái “ăn miếng, trả miếng” ngoại giao.

Theo Reuters, Ngoại trưởng Sergei Lavrov ngày 12/10 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Rex Tillerson và thông báo rằng Nga đang chuẩn bị khởi kiện Mỹ để đòi lại các cơ sở ngoại giao của Moscow từng bị Washington tịch thu bất hợp pháp. Ngoại trưởng Nga cũng cho biết việc giới chức Mỹ hạ cờ Nga khỏi các cơ sở ngoại giao của Moscow tại Mỹ là hành động “không thể chấp nhận được”.

TASS dẫn lời một quan chức ngoại giao của Mỹ hôm nay cho biết, Washington đã sẵn sàng trả lại lá cờ này cho Moscow.

Minh Phương

Theo TASS