1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Mexico: Hỏa hoạn tại trung tâm dưỡng lão, 16 người thiệt mạng

(Dân trí) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu dưỡng lão cho người nghèo ở ngoại ô phía bắc thành phố Mexicali vào ngày 23/6, khiến 16 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng.

Hiện trường đám cháy. (Ảnh:

Hiện trường đám cháy. (Ảnh: AP)

AP dẫn lời giới chức địa phương cho hay vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối qua tại trung tâm dưỡng lão Sociedad Cultural Impulsora de Bienestar Social ở thành phố Mexicalli, thủ phủ bang Baja California Norte, Tây Bắc Mexico. Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương do đám cháy.

Theo Thị trưởng thành phố Mexicalli, ông Jaime Diaz Ochoa, vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, tại trung tâm dưỡng lão có 45 người. Cũng theo ông Thị trưởng, ngoài các nạn nhân, những người còn lại phần lớn trên 75 tuổi, đã được đưa đến nơi khác an toàn.

Hiện cảnh sát địa phương đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn. Kết quả ban đầu cho thấy ngọn lửa phát ra từ hàng rào gỗ bên ngoài khu nhà, sau đó toàn bộ khu nhà (hầu như được xây dựng bằng các vật liệu dễ cháy) đã bắt lửa và cháy rụi trong khoảng thời gian ngắn. 

Giới chức thành phố không loại trừ khả năng hỏa hoạn do con người gây ra.

Trung tâm dưỡng lão Sociedad Cultural Impulsora de Bienestar Social được thành lập cách đây 10 năm, phục vụ người cao tuổi, người nghèo hoặc những người già bị bỏ rơi.

Sáu năm trước, tại miền bắc Mexico, hỏa hoạn từng xảy ra tại một nhà trẻ thuộc bang Sonora, làm 49 em nhỏ từ 3-6 tháng tuổi tử vong và 106 người bị thương. Tới nay nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ, không một ai bị truy tố, khiến người dân nước này vô cũng phẫn nộ.

Thoa Phạm 
Theo AP