Thứ ba, 08/10/2019 - 19:53

Máy bay "vẽ" thông điệp nghi chúc mừng sinh nhật ông Putin lên bầu trời Mỹ

Dân trí

Cư dân một thành phố Mỹ đã bất ngờ khi thấy một thông điệp “vẽ” bằng khói máy bay trên bầu trời dường như ám chỉ lời chúc mừng sinh nhật tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Máy bay vẽ thông điệp nghi chúc mừng sinh nhật ông Putin lên bầu trời Mỹ - 1

Dòng hashtag được vẽ bằng khói máy bay #VVP67 được cho là ám chỉ tên đầy đủ và số tuổi của ông Putin (Ảnh: Twitter)

Theo Sputnik, người dân thành phố Los Angeles của Mỹ ngày 7/10 (giờ địa phương) đã đăng tải lên mạng xã hội Instagram hàng loạt bức ảnh và video ghi lại thông điệp nói trên từ một máy bay chưa xác định. Đây là một dòng hashtag có nội dung là #VVP67 được vẽ từ khói trên máy bay.

Ngay lập tức, những bức ảnh và dòng hashtag đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Phần lớn ý kiến của người dùng cho rằng đây là thông điệp ám chỉ Tổng thống Nga. Cụ thể VPV được cho là tên viết tắt của ông Putin "Vladimir V. Putin", còn 67 là số tuổi của ông. Khá trùng hợp, sinh nhật của ông Putin cũng vào ngày 7/10.

Trong một đoạn video do người dùng prestonoliviajames đăng tải, một chiếc máy bay kích thước nhỏ đã “vẽ” thông điệp nói trên.

Theo điện Kremlin, Tổng thống Putin năm nay đón sinh nhật lần thứ 67 với gia đình và bạn bè, cũng như nhận những lời chúc từ các lãnh đạo thế giới thông qua điện thoại. Trước sinh nhật, ông cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã tới khu rừng nguyên sinh ở Siberia để leo núi và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ tại đây. Ông Putin cũng đã trổ tài lái xe địa hình chở ông Shoigu đi trong khu rừng.

Trong những dịp sinh nhật trước, ông Putin thường có thói quen dành thời gian với các nhà cựu lãnh đạo hoặc lãnh đạo thế giới đương nhiệm. Hồi năm ngoái, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi là một trong những người được mời tới dự sinh nhật ông Putin.

Năm 2017, ông Putin hé lộ rằng ông tổ chức sinh nhật với sự tham gia của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và 2 người đã cùng “uống rượu và ăn xúc xích”.

Ông Putin leo núi, lái xe địa hình

Đức Hoàng

Theo Sputnik