Máy bay phải quay đầu vì dơi làm loạn trên khoang

(Dân trí) - Một máy bay của hãng hàng không Ấn Độ Air India phải quay đầu sau khi phát hiện một con dơi bay trong khoang hành khách.

Máy bay phải quay đầu vì dơi làm loạn trên khoang - 1
Một máy bay của Air India (Ảnh: Reuters).

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng cho biết, vụ việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng Air India từ New Delhi đi Mỹ hôm 27/5. Các video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy phi hành đoàn và hành khách vô cùng hốt hoảng khi phát hiện một con dơi bay loạn trong khoang máy bay.

Con dơi chỉ được phát hiện khoảng một giờ sau khi máy bay cất cánh. Tuy vậy, phi hành đoàn vẫn quyết định quay đầu máy bay, trở lại New Delhi. Ngay sau khi đáp xuống sân bay New Delhi, máy bay đã được phun khử trùng. Toàn bộ hành khách được chuyển sang một máy bay khách để tiếp tục hành trình. Con dơi sau đó được phát hiện chết bên trong khoang thương gia của máy bay.

Cơ quan an toàn hàng không của Air India sẽ tiến hành điều tra chi tiết vụ việc, tuy vậy, theo báo cáo sơ bộ, Air India cho rằng con dơi có thể bắt nguồn từ phương tiện của một bên thứ ba như đồ vật được dùng để phục vụ ăn uống.

Tin liên quan
Đang được quan tâm