Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách không ngừng "xì hơi"

(Dân trí) - Một máy bay của hãng hàng không Hà Lan đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Áo sau khi một hành khách không ngừng “xì hơi” dẫn tới xô xát lẫn nhau trên khoang hành khách.

Cảnh sát lên máy bay áp giải những hành khách xô xát xuống máy bay. (Ảnh: Mirror)
Cảnh sát lên máy bay áp giải những hành khách xô xát xuống máy bay. (Ảnh: Mirror)

Theo Straits Times, sự việc xảy ra trên máy bay của hãng hàng không Transavia Airlines bay từ Dubai (UAE) tới Amsterdam (Hà Lan) vào cuối tuần trước sau khi 2 hành khách mang quốc tịch Hà Lan xô xát với một cụ già ngồi gần.

Nguyên nhân được 2 người đàn ông đưa ra là cụ già không ngừng “xì hơi” và khiến cho họ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, khi họ yêu cầu người đàn ông lớn tuổi dừng lại, ông cụ vẫn tiếp tục xì hơi, theo De Telegraaf.

Mâu thuẫn nổ ra khiến họ đã bắt đầu “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với người còn lại. Thậm chí, vụ xô xát còn kéo theo sự tham gia của một tiếp viên hàng không khi người này cố gắng can thiệp để hòa giải.

Khi không thể kiềm chế được việc xô xát trên máy bay, phi hành đoàn đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay thủ đô Vienna (Áo) và nhờ sự trợ giúp của cảnh sát.

Có 4 người bao gồm 2 người đàn ông Hà Lan và 2 chị em người Morocco - Hà Lan, đã bị cảnh sát áp giải xuống khỏi máy bay. Một trong 2 chị em, cô Nora Lachhab, 25 tuổi cho biết cô rất ngạc nhiên khi cũng bị đuổi xuống máy bay. Cô cho biết: “Điều kỳ quặc là chúng tôi cũng bị ép rời khỏi máy bay trong khi không làm gì hết ngoài việc ngồi cùng hàng với họ. Chúng tôi không thể lý giải được hành vi kì quặc của phi hành đoàn hãng Transavia”.

Tuy nhiên, phía hãng hàng không xác nhận 2 người phụ nữ này đã cư xử không đúng mực và dùng ngôn ngữ lăng mạ người khác. Đại diện cảnh sát chia sẻ với trang tin Mirror cho biết một hành khách không liên quan không kiềm chế được bản thân và tham gia vào cuộc cãi vã.

Cả 4 hành khách đều bị hãng Transavia ban lệnh cấm bay vì vậy họ buộc phải tìm một hãng thay thế để bay từ Vienna về Amsterdam.

Đức Hoàng

Theo Straits Times