Máy bay Đức được sửa một ngày trước khi gặp nạn

(Dân trí) - Hãng hàng không Đức Germanwings phải hủy 7 chuyến bay trong ngày 24/3, sau khi nhiều phi công cho biết “không thấy thoải mái” để thực thi nhiệm vụ, sau khi có tin chiếc máy bay gặp nạn đã phải sửa chữa cửa khoang chứa bánh trước.

Germanwings đã phải hủy nhiều chuyến bay vì phi công từ chối làm việc sau tai nạn (Ảnh: Internet)
Germanwings đã phải hủy nhiều chuyến bay vì phi công từ chối làm việc sau tai nạn (Ảnh: Internet)

Thông tin được tờ tạp chí Spiegel của Đức đăng tải. Theo đó một số phi công và thành viên phi hành đoàn đã từ chối cất cánh trong ngày 24/3, do lo ngại vụ tai nạn của chuyến bay 4U9525 có thể liên quan đến việc sửa chữa cửa ngăn chứa bánh trước máy bay một ngày trước đó.

Theo nguồn tin chưa được kiểm chứng, tờ báo trên cho biết chiếc Airbus A320 gặp nạn đã phải ngừng bay một giờ trong ngày 23/3 để các kỹ thuật viên sửa cánh cửa ngăn chứa này.

Lufthansa, tập đoàn mẹ của Germanwings, xác nhận chiếc máy bay gặp nạn đã phải ngừng hoạt động trong một giờ trong ngày thứ Hai, để sửa cửa khoang chứa bánh trước, nhưng phủ nhận đây là “vấn đề liên quan tới an toàn”.

“Việc sửa chữa đơn giản chỉ để xử lý một tiếng ồn mà cánh cửa tạo ra, và máy bay đã hoạt động trở lại từ 10 giờ sáng ngày thứ Hai”, người phát ngôn tuyên bố, và cho biết thêm máy bay hoàn tất một cách an toàn một số chuyến bay trước khi gặp nạn.

Lufthansa phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào giữa các chuyến bay bị hủy trong ngày thứ Ba và việc sửa chữa này. Thay vào đó, người phát ngôn của họ cho biết, các phi công và tiếp viên từ chối bay vì “lí do cá nhân”.

Giám đốc điều hành Carsten Spohr khẳng định ông hiểu tâm lý của các thành viên phi hành đoàn. “Có một điều chúng ta không được quên đó là nhiều thành viên phi hành đoàn của Germanwings biết rõ những người đã có mặt trên chuyến bay gặp nạn.

Điều quan trọng hơn lúc này đó là đảm bảo họ được hỗ trợ tâm lý nếu cần. Chúng tôi sẽ trở lại hoạt động hết công suất ngay khi có thể. Nhưng với tôi điều đó hiện nay chỉ là thứ yếu”, ông Spohr nói.

Dự kiến trong ngày 25/3, sẽ có thêm một số chuyến bay bị hủy, sau khi Germanwings đã hủy lịch nhiều chuyến xuất phát từ Dusseldorf.

3 chuyến bay từ thành phố Stuttgart của hãng này cũng bị hủy.

Một số hành khách tại Dusseldorf đã phải ra về dù đang chờ lên máy bay, và họ được nhân viên mặt đất khuyên nên chuyển sang đi ô tô để hoàn tất hành trình.

Thanh Tùng
Theo Telegraph

Bài liên quan
Đang được quan tâm