Màn phóng tên lửa uy lực của tàu ngầm hạt nhân Nga

(Dân trí) - Một trong những tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei tối tân của Nga đã phóng loạt 4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong cuộc tập trận gần đây.

Màn phóng loạt tên lửa uy lực của tàu ngầm hạt nhân Nga

Theo hãng tin RT, Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/12 đã đăng tải một video ấn tượng ghi lại khoảnh khắc các thủy thủ trên tàu ngầm K-551 Vladimir Monomakh triển khai địa hình tác chiến, trước khi phóng một loạt tên lửa đạn đạo RSM-56 Bulava về phía mục tiêu cách xa hơn 5.000 km .

Cả 4 tên lửa Bulava phóng từ biển Okhotsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga được cho là đã bắn trúng các mục tiêu tại một thao trường ở Arkhangelsk Oblast, phía bắc Nga.

Một tên lửa Bulava có khả năng mang từ 6-10 đầu đạn với lượng hạt nhân tương đương 100-150 kiloton mỗi đầu đạn, có thể tàn phá bất kỳ vùng lãnh thổ nào mà nó tấn công.

Tàu ngầm Vladimir Monomakh dài 170 mét là một trong bốn tàu ngầm lớp Borei mới nhất của Nga. Tàu được thiết kế có thể mang 16 tên lửa Bulava, ngoài ngư lôi và tên lửa hành trình Onyx và Kalibr. Tàu ngầm thứ 5 mang tên Knyaz Oleg sắp bắt đầu thử nghiệm và có thể được đưa vào biên chế Hải quân Nga từ 1-2 năm tới. 3 tàu ngầm lớp Borei khác cũng đang được đóng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm