1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Màn nhảy dù lịch sử từ độ cao 10.000 mét của lính Nga ở Bắc Cực

(Dân trí) - Lính nhảy dù Nga thực hiện kỹ thuật nhảy dù từ độ cao 10.000 mét tại Bắc Cực - một trong những nơi có môi trường khắc nghiệt nhất Trái Đất.

Màn nhảy dù lịch sử từ độ cao 10.000 mét của lính Nga ở Bắc Cực
Màn nhảy dù lịch sử từ độ cao 10.000 mét của lính Nga ở Bắc Cực - 1

Lính Nga diễn tập nhảy dù ở Bắc Cực. (Ảnh: RT)

Một đơn vị đặc công của Nga đã thực hiện cuộc diễn tập nhảy dù từ độ cao 10.000 mét, đánh dấu kỳ tích chưa từng được thực hiện trước đó. Các binh sĩ được thả từ máy bay vận tải quân sự Il-76 và rơi tự do xuống một độ cao nhất định trước khi mở dù và tiếp đất.

Theo hãng tin RT, nhảy dù vốn đã là một thử thách với các binh sĩ, nhưng lần này rủi ro còn tăng thêm vì khu vực diễn tập là nơi có môi trường khắc nghiệt.

“Lần đầu tiên trong lịch sử chúng tôi đã tiến hành một cuộc nhảy dù nhóm, sử dụng hệ thống dù và thiết bị oxy đặc biệt, trong điều kiện vùng Bắc Cực, từ độ cao 10.000 mét và tiếp đó là một cuộc diễn tập tác chiến”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yunus-bek Yevkurov ngày 26/4 cho biết.

Nhảy dù trong điều kiện khắc nghiệt không phải là hoạt động mới, tuy nhiên huấn luyện quân sự tại Bắc Cực thông thường chỉ bao gồm hoạt động nhảy dù từ độ cao 400-1.000 mét.

Nhảy dù ở độ cao 10.000 mét như các binh sĩ Nga là hoạt động cần thiết trong điều kiện tác chiến cần bổ sung thêm binh sĩ mà không bị đối phương phát hiện, hoặc bảo vệ máy bay khỏi hỏa lực phòng không.

Cuộc diễn tập của lực lượng nhảy dù Nga được tiến hành theo kịch bản trên. Đơn vị nhảy dù này đóng vai trò của một lực lượng tác chiến ban đầu nhằm đảm bảo bãi đáp cho toàn bộ binh sĩ còn lại.

Khi tất cả các binh sĩ đã ở trên mặt đất, lực lượng bắt đầu triển khai các máy bay không người lái và lính trinh sát truy tìm doanh trại mô phỏng của đối phương, đồng thời tiến hành không kích trước khi càn quét toàn bộ khu vực để tiêu diệt các binh sĩ đối phương còn lại.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc diễn tập đã tạo ra cho binh sĩ Nga cơ hội để thử nghiệm “hệ thống nhảy dù thế hệ mới”, bao gồm thiết bị thở, thiết bị định vị và các công cụ đặc biệt khác.

Thành Đạt

Video: Ruptly