Luật sư Mỹ bị bắn chết sau vụ nổ súng làm 9 người bị thương

(Dân trí) - Một luật sư ở Houston đã bị cảnh sát bắn chết sau khi nổ súng bừa bãi gần một khu thương mại ở thành phố của bang Texas, làm 9 người bị thương, trong đó 1 người bị nguy kịch.


Hiện trường vụ nổ súng tại Houston ngày 26/9 (Ảnh: Kvia)

Hiện trường vụ nổ súng tại Houston ngày 26/9 (Ảnh: Kvia)

Vụ nổ súng xảy ra vào lúc 6h30 sáng ngày 26/9 giờ địa phương ở tây nam Houston, gần một ngã tư có cửa hàng tạp hóa đông đúc Walgreens & Chuck E. Cheese.

Giới chức cho biết nghi phạm đã sử dụng một súng ngắn bán tự động và một súng trường bán tự động, 1 con dao, cùng 2.600 viên đạn. Vụ tấn công làm 9 người bị thương, trong đó 6 người nhập viện, gồm 1 người bị nguy kịch.

Nghi phạm đã bị bắn chết sau đó. Kẻ này được xác định là một luật sư đang gặp khó khăn trong công việc. Khi gây án, tên này mặc bộ đồng phục cũ của binh lính Phát xít.

Thị trưởng Houston Sylvester Turner, người đang có chuyến thăm Cuba để thúc đẩy quan hệ thương mại, cho hay “động cơ của vụ nổ súng dường như là do mối quan hệ của nghi phạm và công ty luật của anh này đang trở nên xấu đi”.

Vụ nổ súng trên xảy ra chỉ 3 ngày sau vụ nổ súng tại bang Washington, làm 5 người chết. Nghi phạm đã xuất hiện tại tòa hôm qua, 26/9, và thú nhận rằng y đã bắn 5 người bằng một khẩu súng trường, chỉ trong vòng 1 phút.

An Bình

Theo BBC

Đang được quan tâm