Linh mục dâm ô với 6 bé trai
(Dân trí) - Một linh mục Anh vừa bị kết án 5 năm rưỡi tù giam do có quan hệ tình dục với 6 bé trai trong suốt hơn 30 năm.
Rev David Smith, 52 tuổi, là một giáo chức tại vùng Clevedon, hạt Somerset thuộc miền tây nước Anh. Lợi dụng địa vị được người dân trong vùng tin tưởng, ông này đã quấy nhiễu và có những hành vi tình dục không đứng đắn với 6 bé trai.
Theo bản cáo trạng tại toà án, Smith từng sỗ sàng tấn công một số nạn nhân ít tuổi trong những lần chúng ngủ qua đêm tại nhà xứ ở Somerset vào những ngày nghỉ lễ.
Các ông bố, bà mẹ cho biết họ đã quá tin tưởng vào Smith khi cho rằng con họ sẽ an toàn với vị linh mục và đồng ý để ông này đưa chúng đi du lịch hay tham gia các chuyến dã ngoại. Họ cũng khẳng định không biết chuyện Smith - người thường xuyên mời các cậu bé tới nhà xứ - đã từng bị cảnh sát điều tra vào đầu những năm 1980 sau khi xuất hiện những tin đồn rằng ông có quan hệ tình dục với trẻ em.
Năm 2001, một cựu học sinh nam, từng bị Smith lạm dụng tình dục vào những 1980, đã viết thư lên Giáo hội địa phương, bày tỏ lo lắng về những việc làm sai trái của Smith.
Tại phiên toàn, nhân chứng từng là nạn nhân của Smith, đã kể lại câu chuyện bí mật xảy ra với anh. Năm 1982, Smith đã cho anh mượn tiền mặc dù ông biết rằng cậu bé sẽ đốt chúng vào việc đánh bạc và uống rượu trong các quán bar. Sau đó, vị linh mục đã khuyến khích cậu tham gia vào một “trò chơi tình dục” và bắt đầu hôn, ôm cậu bé.
Cuối cùng câu chuyện đã bị vỡ lở khi gia đình em phát hiện ra rằng cậu bé nợ tiền của Smith. Họ đã báo cáo chuyện này lên cảnh sát địa phương do lo ngại con họ bị lạm dụng tình dục.
Mặc dù cậu bé đã được thẩm vấn nhưng một viên chức cảnh sát khẳng định chưa có chuyện gì xảy ra. Gia đình cậu nhận được câu trả lời, mọi việc đã được giải quyết.
Sau đó Smith tiếp tục được làm việc cùng các trẻ em, tiếp tục tấn công và quấy rầy chúng. Giáo hội địa phương vẫn cho phép ông hoạt động tại xứ đạo Clevedon, nơi giúp đỡ trẻ em bằng việc thành lập một câu lạc bộ thanh niên và một dàn hợp xướng.
Cũng theo bản cáo trạng tại toà, những lần xâm hại của Smith xảy ra trong giai đoạn 1976-2005, liên quan tới 6 bé trai, tất cả đều dưới tuổi 16.
Trong một tuyên bố được đưa ra sau đó, một đại diện giáo hội Anh nói: “Smith đã phạm vào hàng loạt tội danh. Chúng tôi đã rất sốc và hãi hùng vì ông ta đã vi phạm tiêu chuẩn đạo đức cao dành cho các linh mục trong giáo hội Anh”.
Peter Price nói tiếp: “Chúng tôi thành thực xin lỗi các nạn nhân của Smith, gia đình họ, xứ đạo và tất cả những ai liên quan tới vụ việc. Chúng tôi rất xin lỗi vì hành vi xúc phạm này lại do một người ở vị trí được xứ đạo tin tưởng gây ra”.
VTH
Theo BBC, Independent