Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không đến Nga

(Dân trí) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không tới Nga dự lễ kỷ niệm ngày Hồng quân Liên Xô chiến thắng phát xít Đức trong Chiến tranh thế giới thứ hai, điện Kremlin ngày 30/4 thông báo.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh:

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: KCNA)

“Ông ấy đã quyết định không rời khỏi Bình Nhưỡng”, NBC dẫn lời phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitri Peskov nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo. “Quyết định này có liên quan đến các vấn đề nội bộ của Triều Tiên”.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc từng đưa tin ông Kim sẽ tới Nga sắp tới, đồng thời nhiều chuyên gia cũng cho rằng Mátxcơva sẽ là điểm đến cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi lên nắm quyền hồi năm 2011.

NBC mới đây dẫn lời một quan thức thuộc Ủy ban tình báo của Quốc hội Triều Tiên cho biết, phía Seoul đã đưa ra lời đồn đoán ông Kim sẽ tới Nga dù phía Bình Nhưỡng chưa đưa ra thông tin xác nhận nào.

Cũng theo báo trên, phát ngôn viên Peskov đã tuyên bố sẽ có khoảng 30 vị lãnh đạo thế giới tham dự lễ kỷ niệm sắp tới của Nga, nhưng không dự lễ diễu hành tại Quảng trường Đỏ trong ngày 9/5. Trong số đó có Thủ tướng Đức Angela Merkel, bà được cho là sẽ tới Nga vào ngày 10/5.

Nhiều lãnh đạo châu Âu đã từ chối không tới Nga dự lễ kỷ niệm này nhằm phản đối “sự can thiệp của Nga vào cuộc khủng hoảng Ukraine”, NBC cho hay.

Thoa Phạm
Theo NBC

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM