Lại phát hiện thi thể 267 người ủng hộ Gadhafi

(Dân trí) - Thi thể của 267 người đã được tìm thấy trong các hố chôn tập thể tại thành phố Sirte, quê hương và cũng là thành trì cuối cùng của nhà lãnh đạo bị lật đổ Moammar Qadhafi.

 
Lại phát hiện thi thể 267 người ủng hộ Gadhafi - 1
Cảnh đổ nát hoang tàn tại thành phố Sirte.
 
Hầu hết các thi thể là của những người ủng hộ ông Gadhafi và đã bị hành quyết, kênh truyền hình Fox News đưa tin vào tối ngày 26/10, trích dẫn một nguồn tin từ hội Chữ thập Đỏ.

“Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) đã cam kết điều tra vụ việc và trừng phạt các thủ phạm”, nguồn tin nói.

Vụ phát hiện trên diễn ra chỉ một ngày sau khi ông Gadhafi, các con trai và cựu bộ trưởng quốc phòng bị chôn cất tại một địa điểm bí mật ở sa mạc Libya.

Trước đó, thi thể của 53 người ủng hộ ông Gadhafi cũng được phát hiện đã chết bên ngoài một khách sạn ở thành phố Sirte và có vẻ như đã bị hành quyết.

Ông Gadhafi, người đã lãnh đạo Libya suốt 42 năm, đã chết không lâu sau khi bị bắt giữ bởi các tay súng của NTC tại Sirte hồi tuần trước. Sau khi các video quay cảnh ông còn sống khi bị bắt được tung lên mạng, đã xuất hiện những nghi ngờ rằng nhà cựu lãnh đạo bị cố tình bắn chết.

Tổ chức nhân quyền của Liên hợp quốc, cùng với Nga và Mỹ, đã kêu gọi mở một cuộc điều tra đầy đủ về cái chết của ông Gadhafi.

Ninh Nhi
Theo Ria

Đọc thêm