Thứ năm, 23/10/2014 - 18:14

Không có người Việt thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Nepal

Dân trí

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, Đại Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ khẳng định không có công dân Việt Nam nào trong danh sách những người thiệt mạng trong vụ lở tuyết xảy ra ngày 15/10/2014.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 23/10/2014, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã thông báo hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trả lời các câu hỏi của phóng viên về những vấn đề báo chí quan tâm.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng tại buổi họp báo

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng tại buổi họp báo

Trả lời câu hỏi phóng viên về vụ lở tuyết tại Nepal, Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết:

“Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal, ngày 21/10/2014, Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ khẳng định không có công dân Việt Nam nào trong danh sách những người thiệt mạng trong vụ lở tuyết xảy ra ngày 15/10/2014.Về thông tin liên quan đến những công dân Việt Nam đăng ký leo núi trong dịp cuối tháng 9, đầu tháng 10 nhưng đến nay chưa liên hệ được, Đại sứ quán Nepal cho biết phía Nepal đang tích cực xác minh thông tin về những trường hợp này.


Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nepal cho đến khi xác minh được tình trạng thực tế của những người này.”

Như Dân Trí đã đưa, vụ lở tuyết tại Nepal khiến hàng chục người leo núi tử nạn. Các cơ quan thông tấn nước ngoài đưa tin, trong số những người thiệt mạng có một nạn nhân người Việt.

Sau khi nhận được thông tin về việc có người Việt Nam mất tích trong vụ lở tuyết tại Himalaya, Nepal, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal khẩn trương liên hệ với Bộ Ngoại giao Nepal, Đại sứ quán Nepal tại Ấn Độ đề nghị xác minh thông tin về vụ việc và tiến hành các biện pháp giải cứu cần thiết.

Trước câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin hai mẹ con người Việt thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn ở Đài Bắc, Đài Loan vào ngày 20/10 vừa qua, Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết:

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên lạc với cơ quan chức năng của Đài Loan để tìm hiểu và xác minh thông tin về trường hợp này.”


Nam Hằng

Mới nhất