1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Khách mời ví bà Hillary Clinton với “mụn rộp”, kênh truyền hình Mỹ đăng đàn xin lỗi

(Dân trí) - Một kênh truyền hình lớn của Mỹ đã phải công khai xin lỗi sau khi một khách mời trong một chương trình đã ví cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton với “mụn rộp” ngay trên sóng trực tiếp.

Khách mời ví bà Hillary Clinton với “mụn rộp”, kênh truyền hình Mỹ đăng đàn xin lỗi

Cô Anna Paulia và người dẫn chương trình Rick Leventhal (giữa) và chuyên gia Doug Schoen (Ảnh: Fox News)
Cô Anna Paulia và người dẫn chương trình Rick Leventhal (giữa) và chuyên gia Doug Schoen (Ảnh: Fox News)

Trong chương trình America's Newsroom phát sóng ngày 23/11 trên kênh truyền hình Fox News, nữ khách mời có quan điểm bảo thủ Anna Paulia tới từ tổ chức Turning Point USA đã khiến người dẫn chương trình Rick Leventhal cùng những người khác ngạc nhiên vì cách dùng từ thiếu phù hợp ngay trên sóng trực tiếp.

Theo SCMP, cô Paulina đã được mời tham gia chương trình nhằm thảo luận về việc điều tra cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Tuy nhiên, khách mời này đã đi “lạc đề” khi liên tiếp đề cập tới các vấn đề không liên quan. Người dẫn chương trình và khách mời đã cố gắng điều hướng lại phần thảo luận hướng tới vụ bê bối thư điện tử cá nhân của bà Clinton thời kỳ bà còn làm Ngoại trưởng. Đây là một chủ đề được kênh Fox News nhiều lần khai thác.

Người dẫn chương trình Leventhal nói rằng ông rất ngạc nhiên không hiểu vì sao sau 2 năm kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử trước Tổng thống Mỹ Donald Trump, mà bà Clinton vẫn có sức hút với giới truyền thông khi tên bà vẫn xuất hiện trong các bài báo và bản tin. Khi đó, cô Paulina đột ngột lên tiếng: “Bà ta sẽ không đi đâu cả. Bà ấy giống như mụn rộp vậy”.

Việc cô Paulina so sánh bà Clinton với căn bệnh truyền nhiễm khiến nhà phân tích chính trị Doug Schoen bất ngờ, cũng như khiến ông Leventhal “sốc”. Tuy nhiên, người dẫn chương trình đã lấy lại được bình tĩnh. Ông tuyên bố rút ngắn thời gian phát sóng chương trình và nói rằng ngôn ngữ vừa được sử dụng là “không phù hợp”.

Cô Paulina sau đó cũng bị cắt khỏi chương trình. Đội ngũ dẫn chương trình của Fox News cũng gửi lời xin lỗi tới người xem.

“Chúng ta đều là người Mỹ và chúng tôi muốn nhắc lại rằng chúng tôi không đồng tình với cách sử dụng từ ngữ của cô Anna Paulina và chúng tôi xin lỗi cựu Ngoại trưởng Clinton về điều này. Fox News không thể bỏ qua cho cô ấy”, người dẫn chương trình Arthel Neville nói.

Người đại diện cho bà Clinton chưa lên tiếng phản hồi về việc này. Sau đó, cô Paulina đã lên mạng xã hội Twitter công khai xin lỗi Fox News và các khán giả vì câu đùa thiếu chuyên nghiệp.

Đức Hoàng

Theo SCMP