1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Kẻ lạm dụng tình dục trẻ em Việt Nam, Campuchia là ai?

(Dân trí) - Hôm nay, Interpol đã xác nhận được kẻ lạm dụng tình dục 12 bé trai trong khoảng 200 bức ảnh bị tung lên mạng là Christopher Paul Neil, người Canada. Hiện cảnh sát tin rằng Neil đang lẩn trốn ở Bangkok.

Theo Panaspong Sirawongse, thuộc văn phòng Interpol ở Thái Lan, Christopher Paul Neil sinh năm 1975, từng dạy tiếng Anh tại một trường quốc tế ở Bangkok từ năm 2003-2004.

 

Cảnh sát nhập cư, cùng cảnh sát theo dõi tội phạm và tội phạm trẻ em Thái Lan đã cùng bắt tay vào truy tìm Neil, kẻ đã vào Thái Lan từ Hàn Quốc tuần trước, sau khi Interpol công bố ảnh của hắn.

 

“Cảnh sát cũng đang tìm kiếm những em bé trong các bức ảnh bị hắn lạm dụng”, Panaspong cho biết. “Hắn đã lạm dụng tình dục ba cậu bé. Một cậu bé đã được xác định danh tính và đang được tìm kiếm. Hai cậu bé còn lại hiện vẫn chưa biết tên tuổi, quê quán”.

 

Theo cảnh sát Neil đã chụp các bức ảnh lạm dụng tình dục các bé trai ở Campuchia. Chính vì vậy Phó giám đốc văn phòng Interpol ở Campuchia, Keo Vanthan cho biết cảnh sát biên giới đã được cảnh báo, phòng trường hợp hắn ta có thể trốn từ Thái Lan vào Campuchia.

 

“Chúng tôi đã cảnh báo các nhân viên tuần tra ở tất cả các đường biên giới quốc tế”, mặc dù Campuchia chưa có đủ bằng chứng phát lệnh truy nã tên này, Keo Vanthan cho biết.

 

Các nhà điều tra đã truy tìm Neil suốt ba năm qua kể từ sau khi cảnh sát Đức phát hiện những bức ảnh trên bị phát tán trên mạng. Các bức ảnh cho thấy hắn hãm hiếp 12 bé trai ở Việt Nam và Campuchia. Gương mặt hắn bị làm nhoà, tuy nhiên các chuyên gia Đức đã khôi phục lại được.

 

Và tuần trước họ đã công bố bức ảnh hắn, một người đàn ông da trắng, tóc đen lưa thưa, trên trang web www.interpol.int. Hôm qua, cơ quan cảnh sát quốc tế còn công bố thêm một bức ảnh nữa về kẻ tình nghi máy quay an ninh tại sân bay Bangkok chụp được hôm thứ năm tuần trước. Hắn ta đã bay từ Seoul tới Bangkok. Được biết hắn cũng dạy tiếng Anh ở Seoul.

 

Trong bức ảnh tại phòng nhập cảnh Thái Lan, trông Neil già hơn, hói hơn và đeo kính. Michael Moran, cảnh sát Interpol tại Bangkok cho biết cảnh sát Hàn Quốc hiện cũng đang điều tra xem liệu Neil có vi phạm điều gì không trước khi bỏ sang Thái.

 

“Không có gì là ngạc nhiên khi người đàn ông này cũng đang làm việc ở một trường học”,  Moran cho biết. “Theo tôi được biết thì hắn ta đã không trở lại làm việc sau khi chúng tôi công bố các bức ảnh trên internet vào tuần trước. “Cho đến thời điểm này, tất cả những gì chúng tôi có thể nói là hắn ta đang ở Bangkok”.

 

 

Trang Thu

Theo Reuters