Israel bị nã hàng loạt tên lửa bắn từ Li-băng

(Dân trí) - Đêm qua, rất nhiều quả tên lửa được bắn từ Li-băng đã rơi trúng miền bắc Israel, khiến nhà nước Do Thái bắn “đáp trả” sang phía bên kia biên giới và cảnh báo chính phủ, quân đội Li-băng.

Israel bị nã hàng loạt tên lửa bắn từ Li-băng  - 1
Quân đội Israel tại khu vực giáp giới Li-băng.

Hai tòa nhà ở khu vực Miền tây Galilee đã bị hư hại, báo chí Israel đưa tin, nhưng không có thương vong. Trong khi đó, người dân cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ và các ngôi nhà rung chuyển.

 

Một phát ngôn viên quân đội Israel cho biết vụ bắn rocket này là vụ đầu tiên kể từ năm 2009 ở khu vực biên giới từng xảy ra cuộc chiến 34 ngày vào năm 2006 giữa Israel và lực lượng Hezbollah đóng ở Li-băng, lực lượng được cho là được Iran ủng hộ.

 

“Nhiều quả rocket đã bắn trúng Galilee. Quân đội Israel xem vụ việc là nghiêm trọng và đang nhắm vào nơi đã bắn những quả rocket đó”, tuyên bố từ văn phòng người phát ngôn quân sự Israel cho hay.

 

“Quân đội Israel tin rằng chính phủ, quân đội Li-băng phải có trách nhiệm ngăn chặn những vụ tấn công kiểu này”.

 

Trang tin Ynet cho biết người dân nhìn thấy những cột khói bốc lên từ nơi bị trúng rocket.

 

Biên giới Israel –Li-băng khá yên ả trong những năm gần đây, mặc dù có lo ngại về khả năng bị hứng chịu “lây” căng thẳng trong các cuộc biểu tình chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các lệnh trừng phạt cứng rắn thêm của phương Tây đối với chương trình hạt nhân của Iran.

 

Phan Anh

Theo Reuters