Thứ sáu, 02/06/2017 - 14:08

IS tung video tấn công quân đội Philippines ở Marawi

Dân trí

Cơ quan truyền thông của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 31/5 đã lần đầu tiên đăng tải đoạn video cho thấy cảnh giao tranh giữa quân đội Philippines với phiến quân Hồi giáo ở thành phố Marawi bị chiếm đóng.


Một tay súng của phiến quân Hồi giáo ở Marawi. (Ảnh: Almasdar)

Một tay súng của phiến quân Hồi giáo ở Marawi. (Ảnh: Almasdar)

Video được đăng tải trên Amaq News, cơ quan truyền thông của IS. Đoạn video kéo dài hơn 1 phút, song không rõ được ghi lại vào thời gian nào.

Trong đoạn video, các tay súng của nhóm phiến quân Hồi giáo Maute và Abu Sayyaf, hai nhóm thề trung thành với IS, đã tấn công một xe thiết giáp của quân đội Philippines tại thành phố Marawi và sát hại toàn bộ tổ lái.

Nếu được xác thực, đây là hình ảnh đầu tiên cho thấy cận cảnh giao tranh giữa quân đội Philippines với phiến quân Hồi giáo đang chiếm đóng thành phố Marawi ở đảo Mindanao, miền Nam.

Các cuộc giao tranh nổ ra từ ngày 23/5 sau khi nhóm Maute, phiến quân thân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tấn công vào Marawi. Đến nay, hơn 100 phiến quân đã bị tiêu diệt, trong khi hàng chục binh sĩ và dân thường thiệt mạng, hàng chục nghìn người ở Marawi phải sơ tán.

Minh Phương

Theo Almasdar