IS tại Aleppo bị đánh bại bởi các cuộc không kích

Dưới sức mạnh của các cuộc không kích do Lực lượng hàng không Nga dẫn đầu đã làm mất “uy tín” của Nhà nước Hồi giáo IS.
>>Chiến đấu cơ Nga – Syria tiếp tục không kích dữ dội Aleppo
>>Syria chiếm lại khu vực quan trọng ở phía tây nam Aleppo từ tay IS

Nhờ sự hỗ trợ của các cuộc không kích do Nga đứng đầu cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria đang diễn ra vô cùng ác liệt, những người lính tham gia tiêu diệt IS từ tất cả các hướng và thu được nhiều kết quả quan trọng, giáng một đòn mạnh vào “uy tín và thể diện” của IS.

Ở Aleppo

Lực lượng Không quân Syria và Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào trận địa của khủng bố ở thành phố Aleppo gần trường quân sự, trường học Al-Hikma, khu phố Al-Ameria và cả khu dân cư Khan Tuman. Ngoài ra, cuộc không kích của Syria-Nga cũng đã đẩy lùi lực lượng IS gần khu dân cư Kafar Hamra nằm ở phía bắc Aleppo.

Các báo cáo từ chiến trường cho biết rằng, các cuộc không kích do các phi công có kinh nghiệm đã tiêu diệt gần như toàn bộ xe bọc thép của các chiến binh thánh chiến. Các chiến binh đã mất gần bốn chục xe tăng và xe chiến đấu bộ binh. Những tổn thất vô cùng nghiêm trọng này đã làm giảm đáng kể khả năng chiến đấu của họ. Ngoài ra, lực lượng Syria-Nga đã đẩy lùi âm mưu gửi chiến binh thánh chiến tiếp viện đến Aleppo.

IS tại Aleppo bị đánh bại bởi các cuộc không kích - 1
IS tại Aleppo bị đánh bại bởi các cuộc không kích - 2
IS tại Aleppo bị đánh bại bởi các cuộc không kích - 3

Hình ảnh từ chiến trường Aleppo (nguồn: rusvesna.su )

Lực lượng Không quân của Syria đã tích cực không kích ở căn cứ không quân gần Aleppo làm cho khủng bố ở khu vực này như nằm gọn trong “cái bẫy lửa”. Những kẻ khủng bố nếu muốn sống sót buộc phải bỏ lại các căn cứ quan trọng này cùng với tất cả vũ khí của chúng. Đây là một tổn thất không hề nhỏ, đặc biệt với tỉnh chiến lược như Aleppo. Tuy nhiên, nếu rời khỏi căn cứ thì ngay lập tức sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho máy bay Syria và lực lượng bộ binh chờ sẵn.

Tỉnh Latakia

Sau hàng loạt các cuộc tấn công của cả không quân lẫn bộ binh lực lượng chính phủ đã kiểm soát hoàn toàn Kinsibba. Bọn khủng bố buộc phải bỏ lại thị trấn khi lực lượng quân đội Syria ồ ạt tiến vào, đó dường như là lựa chọn duy nhất của bọn chúng bởi chúng thừa hiểu nếu cố thủ ở lại thì chắc chắn sẽ bị tiêu diệt vì quân đội Syria nắm rõ thị trấn này như lòng bàn tay.

Bọn khủng bố IS rời thị trấn Kinsibba
Bọn khủng bố IS rời thị trấn Kinsibba

Thừa thắng xông lên quân đội Syria đã tiếp tục đánh đuổi và giải phóng thêm một vài ngôi làng gần biên giới và ở khu vực đồi núi. Đây là những khu vực rất quan trọng đối với bọn khủng bố vì khu vực này các máy bay hoạt động khó khăn hơn, độ chính xác cũng bị giảm đi nhiều. Tuy nhiên một cách nào đó tất cả các chỉ huy của lực lượng khủng bố đều trốn thoát khỏi vòng vây của lực lượng quân đội Syria.

Tỉnh Hama

Một loạt các vụ đánh bom lớn được thực hiện bởi các Lực lượng không quân của Syria vào các vị trí và căn cứ của “Nhà nước Hồi giáo IS” ở phía đông Homs, nơi đây lực lượng của nhà nước Hồi giáo IS đã giảm đi đáng kể, từ đó cho phép các đơn vị chính phủ Syria dễ dàng phản công lại ở khu vực phía đông của tỉnh.

Trong quá trình chiến đấu quân đội Syria đã kiểm soát thêm các thị trấn Al-Musharfiya, Raja Sawwan và Umm Suhridzh. Thách thức chính của các chỉ huy Syria ở giai đoạn này là làm sao để ngoài tiêu diệt được lực lượng khủng bố ở ranh giới của Homs và Hama, còn phải đánh chiếm lấy làng Jubb al Jarrah. Nếu các lực lượng chính phủ có thể trong thời gian ngắn nhất thực hiện kế hoạch của mình, nó sẽ làm giảm đáng kể căng thẳng ở khu vực này trong thời gian tới, cũng như bảo vệ con đường đến Aleppo và làm giảm hoạt động của những kẻ khủng bố ở Deir ez-Zor.

Kể từ khi Nga quyết định tham gia vào không kích tiêu diệt IS, quân đội chính phủ Syria đã liên tục giành được nhiều thắng lợi, kiểm soát nhiều vị trí chiến lược quan trọng. Tuy nhiên, lực lượng khủng bố IS từ các nước thuộc khu vực Trung Đông tới chi viện và chúng được một số nước âm thầm cung cấp vũ khí và nhiều thiết bị quân sự khác.

Chính vì thế cho tới bây giờ chiến sự vẫn đang diễn ra rất ác liệt. Và lực lượng Không quân của Nga lẫn của chính phủ Syria vẫn không ngừng tăng cường không kích, đặc biệt là sau vụ máy bay Mi-8 của Nga bị bắn rơi.

Theo Nguyễn Giang

Đất Việt

MỚI NHẤT
Khẩu chiến sau khi tỉ phú Trump cáo buộc Tổng thống Obama “sáng lập” IS
Khẩu chiến sau khi tỉ phú Trump cáo buộc Tổng thống Obama “sáng lập” IS

(Dân trí) - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton hôm qua 11/8 đã chỉ trích mạnh mẽ phát ngôn của ứng viên Cộng hòa Donald Trump nói rằng bà và Tổng thống Barack Obama là “đồng sáng lập” tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 08:18

6 máy bay ném bom Nga “xóa sổ” nhà máy vũ khí hóa học của IS
6 máy bay ném bom Nga “xóa sổ” nhà máy vũ khí hóa học của IS

(Dân trí) - 6 máy bay ném bom chiến lực Tu-22M3 của Nga đã phá hủy một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Raqqa, thành trì của IS tại Syria, RT đưa tin ngày 11/8.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:28

Donald  Trump thừa nhận có thể thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng
Donald Trump thừa nhận có thể thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng

(Dân trí) - Trong một động thái khá bất ngờ, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 11/8 thừa nhận ông có thể thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và trở về với công việc điều hành kinh doanh.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:08

Có phải phương Tây đã "mất" Thổ Nhĩ Kỳ?
Có phải phương Tây đã "mất" Thổ Nhĩ Kỳ?

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, chính thái độ và những việc làm không thực tâm đã phá hỏng mối quan hệ giữa Ankara và phương Tây.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:00

Đánh bom rung chuyển khu nghỉ mát nổi tiếng của Thái  Lan
Đánh bom rung chuyển khu nghỉ mát nổi tiếng của Thái Lan

(Dân trí) - Ít nhất 1 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương, trong đó có nhiều du khách nước ngoài, trong hai vụ đánh bom rung chuyển khu du lịch Hua Hin của Thái Lan vào tối qua 11/8.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 06:27

Ukraine đặt quân đội ở mức báo động cao nhất, HĐBA LHQ họp khẩn
Ukraine đặt quân đội ở mức báo động cao nhất, HĐBA LHQ họp khẩn

Tổng thống Ukraine đặt quân đội ở tình trạng báo động cao nhất dọc theo biên giới với Crimea sau khi Nga tuyên bố phá vỡ một âm mưu khủng bố tại đây.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 05:55

Nổ bom trên phố đi bộ Thái Lan, 5 người bị thương
Nổ bom trên phố đi bộ Thái Lan, 5 người bị thương

Ít nhất 5 người bị thương trong một vụ nổ bom xảy ra ngày 11-8 trên phố đi bộ ở quận Muang, tỉnh Kanchanaburi,Thái Lan.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 05:45

Ớn lạnh tướng quân đội "hối lộ" cả con gái cho cấp trên
Ớn lạnh tướng quân đội "hối lộ" cả con gái cho cấp trên

Theo Đông Phương, tháng trước, Thượng tướng quân đội Trung Quốc Lưu Á Châu đã có bài nói chuyện gây chú ý về một số vấn đề nội bộ của quân đội hiện nay.

Thứ sáu, 12/08/2016 - 04:00

Công ty Trung Quốc tham gia dự án hạt nhân tại Anh sắp hầu tòa vì đánh cắp công nghệ Mỹ
Công ty Trung Quốc tham gia dự án hạt nhân tại Anh sắp hầu tòa vì đánh cắp công nghệ Mỹ

(Dân trí) - Đối tác Trung Quốc rót vốn vào dự án nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point của Anh đang đối mặt với những lời buộc tội làm gián điệp tại Mỹ, báo chí Anh tiết lộ. Thông tin gây sốc này được tiết lộ sau khi chính phủ của Thủ tướng Theresa May tuyên bố tạm dừng phê chuẩn dự án do các lo ngại về an ninh.

Thứ năm, 11/08/2016 - 10:36

Quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Khởi động từ một ly kem
Quan hệ Việt Nam - Thái Lan: Khởi động từ một ly kem

Một ly kem ngon lành ở Hà Nội đã gắn kết vị ngoại trưởng Thái Lan với Việt Nam và mở ra chương mới trong quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Thứ năm, 11/08/2016 - 10:00

Nổ nhà máy điện tại Trung Quốc, ít nhất 21 người chết
Nổ nhà máy điện tại Trung Quốc, ít nhất 21 người chết

(Dân trí) - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy điện ở miền trung Trung Quốc vào hôm nay 11/8, làm ít nhất 21 người chết và 5 người khác bị thương.

Thứ năm, 11/08/2016 - 09:03

Cách ngụy trang tên lửa của Mỹ
Cách ngụy trang tên lửa của Mỹ

Trong những năm 1970, Mỹ tin rằng để "giữ gìn" tên lửa ICBM Minuteman trước nguy cơ Liên Xô tấn công là đưa chúng lên máy bay và di chuyển liên tục.

Thứ năm, 11/08/2016 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Mỹ vội lập đội F-35A, phi công lâm nạn vì ghế phóng?
Mỹ vội lập đội F-35A, phi công lâm nạn vì ghế phóng?

Theo Defense News, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, không quân nước này đã quá nóng vội khi quyết định thành lập và đưa phi đội F-35A đầu tiên vào trực chiến.

Thứ năm, 11/08/2016 - 07:00

Biệt kích Ukraine đã xâm nhập Crimea
Biệt kích Ukraine đã xâm nhập Crimea

Tình hình biên giới Crimea hết sức căng thẳng, sau khi vận chuyển các phương tiện chiến đấu tới biên giới, Ukraine tiến hành đột kích trinh sát.

Thứ năm, 11/08/2016 - 06:00

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra tối hậu thư cho Mỹ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra tối hậu thư cho Mỹ

(Dân trí) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 10/8 đã ra tối hậu thư cho Mỹ, yêu cầu hoặc đồng ý dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen hoặc chấp nhận quan hệ Washington-Ankara sẽ rạn nứt.

Thứ năm, 11/08/2016 - 04:50

Công nương Nhật Bản bị trầm cảm sẽ ra sao nếu trở thành hoàng hậu?
Công nương Nhật Bản bị trầm cảm sẽ ra sao nếu trở thành hoàng hậu?

(Dân trí) - Khi Thái tử Nhật Bản Naruhito cầu hôn người bạn gái theo đuổi lâu năm - nhà ngoại giao chuyên nghiệp Masako Owada, ông đã cam kết bảo vệ bà bằng tất cả khả năng, một cam kết có thể trở nên khó giữ nếu cha ông, Nhật Hoàng Akihito, thoái vị và Công nương Masako trở thành hoàng hậu.

Thứ năm, 11/08/2016 - 04:34

Hé lộ nước cờ mới của Nga ở Syria
Hé lộ nước cờ mới của Nga ở Syria

Moscow đang có kế hoạch biến căn cứ không quân Hmeymim ở Syria trở thành căn cứ quân sự chính thức của Nga tại Syria, qua đó có thể triển khai lực lượng không quân thường trực ở quốc gia Trung Đông này.

Thứ năm, 11/08/2016 - 04:00

Báo Hàn Quốc: Triều Tiên bán quyền đánh cá ở Hoa Đông cho Trung Quốc
Báo Hàn Quốc: Triều Tiên bán quyền đánh cá ở Hoa Đông cho Trung Quốc

(Dân trí) - Hãng tin Yonhap ngày 11/8 dẫn một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bán quyền đánh bắt cá ở biển Hoa Đông cho Trung Quốc để đổi lấy 75 triệu USD.

Thứ năm, 11/08/2016 - 03:50

Đòn bẩy mới cho ảnh hưởng của Nga tại Trung Đông
Đòn bẩy mới cho ảnh hưởng của Nga tại Trung Đông

Ngày 9-8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thực hiện chuyến đi đầu tiên ra nước ngoài kể từ sau ngày âm mưu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ bị dập tắt. Là thành viên của NATO nhưng ông Erdogan đã chọn một cuộc họp với Tổng thống Putin. Một thông điệp mà các nước phương Tây cảm thấy khó chịu.

Thứ năm, 11/08/2016 - 03:00

Philippines tiếp tục hối thúc Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế
Philippines tiếp tục hối thúc Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế

(Dân trí) - Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay hôm nay 11/8 kêu gọi Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế về biển để giải quyết một cách hòa bình các tranh chấp ở cả Biển Đông và Hoa Đông.

Thứ năm, 11/08/2016 - 02:54

Ngoại trưởng Đức: Thật đáng sợ nếu ông Trump trở thành tổng thống Mỹ
Ngoại trưởng Đức: Thật đáng sợ nếu ông Trump trở thành tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier tin rằng nếu tỷ phú Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa, trở thành tổng thống Mỹ sau cuộc bầu cử vào cuối năm nay thì đó sẽ là một viễn cảnh “đáng sợ” đối với thế giới.

Thứ năm, 11/08/2016 - 02:52

Chú rể bị xử tử của Kim Jong Un bất ngờ "tái xuất"
Chú rể bị xử tử của Kim Jong Un bất ngờ "tái xuất"

Chú rể bị xử tử của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, vừa xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên, trong bộ phim tài liệu về 11 nhân vật lịch sử của nước này.

Thứ năm, 11/08/2016 - 02:30

Máy bay Nga, quân đội Syria ngăn quân chi viện khủng bố dồn tới Aleppo
Máy bay Nga, quân đội Syria ngăn quân chi viện khủng bố dồn tới Aleppo

Theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, Sergei Rudskoy, quân đội Syria và không quân Nga đang cố gắng ngăn chặn các phiến quân chi viện của phe đối lập vươn tới vùng ngoại ô thành phố Aleppo.

Thứ năm, 11/08/2016 - 02:00

Báo Mỹ tiết lộ: Mỹ đang "hở sườn" trước các tên lửa hành trình Nga
Báo Mỹ tiết lộ: Mỹ đang "hở sườn" trước các tên lửa hành trình Nga

Sự phổ biến của các tên lửa hành trình trở thành mối đe dọa mà giới lãnh đạo quân sự Hoa Kỳ chưa tìm ra câu trả lời, tờ Business Insider của Mỹ viết.

Thứ năm, 11/08/2016 - 01:00