Huyền thoại truyền thông Mỹ Larry King qua đời sau khi mắc Covid-19

(Dân trí) - MC truyền hình nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ Larry King, người từng tiến hành hơn 50.000 cuộc phỏng vấn trong sự nghiệp kéo dài hơn 50 năm, đã qua đời sau khi mắc Covid-19.

Huyền thoại truyền thông Mỹ Larry King qua đời sau khi mắc Covid-19 - 1

Larry King là một nhân vật huyền thoại của truyền thông Mỹ (Ảnh: AP)

Người con trai Chance của ông Larry đã xác nhận về sự ra đi của cha mình vào sáng ngày 23/1 giờ Mỹ. Một thông báo về sự ra đi của Larry King cũng được đăng tải trên trang Facebook chính thức của ông.

"Với nỗi buồn vô hạn, Ora Media thông báo về sự ra đi của người đồng sáng lập, người dẫn chương trình và người bạn Larry King của chúng tôi, người qua đời vào sáng nay ở tuổi 87 tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles", tuyên bố viết, nhưng không cho biết lý do ông Larry qua đời.

Hồi đầu tháng này, ông Larry đã bị phát hiện dương tính với vi rút gây bệnh Covid-19 và được đưa vào viện điều trị ở Los Angeles.

Trước đó, ông Larry cũng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có vấn đề về tim mạch. Vào năm 1987, ông phải trải qua một cuộc phẫu thuật liên quan tới tim.

Larry King là người dẫn chương trình rất, rất nổi tiếng, "cây đại thụ" của truyền thông Mỹ. Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn 50 năm, ông đã tiến hành hơn 50.000 cuộc phỏng vấn.

Huyền thoại truyền thông Mỹ Larry King qua đời sau khi mắc Covid-19 - 2

Larry trong một cuộc phỏng vấn với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (Ảnh: Reuters)

Ông đã phỏng vấn tất cả các tổng thống Mỹ kể từ Gerald Ford - tổng thống thứ 38. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác cũng từng là khách mời của ông, mà có thể kể đến là nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng nước Mỹ Martin Luther King, tỷ phú Bill Gates, cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher.

Ông đã dẫn dắt chương trình buổi tối mang tên chính mình "Larry King Live" trên đài CNN trong suốt 25 năm, từ 1985-2010. Vào thời kỳ cao điểm, chương trình đã thu hút 1,5 triệu người xem trong một buổi tối. Ông đã giành nhiều giải thưởng cho sự nghiệp trải dài trên các loại hình truyền thông, từ đài phát thanh, truyền hình, truyền thông số.

Về đời tư, Larry đã 7 lần kết hôn và có tổng cộng 5 người con. Ông ly hôn người vợ thứ 7 vào năm 2019.

Đang được quan tâm