Hơn 100.000 người dự đám tang bất chấp Covid-19

(Dân trí) - Phớt lờ lệnh giãn cách xã hội giữa dịch Covid-19, hơn 100.000 người ở Bangladesh cuối tuần qua đã tham dự lễ tang của một nhà truyền giáo.

Hơn 100.000 người dự đám tang bất chấp Covid-19 - 1

Hơn 100.000 người dự đám tang một nhà truyền giáo ở Bangladesh. (Ảnh: Getty)

Fox News dẫn lời giới chức địa phương cho biết, ước tính hơn 100.000 người đã đổ về dự lễ ràng của nhà truyền giáo Maulana Zubayer Ahmed Ansari hôm 18/4 tại Sarail Upazila, quận Brahmanbaria, cách thủ đô Dhaka, Bangladesh khoảng 100 km.

Nhà truyền giáo Ansari cũng là lãnh đạo đảng chính trị Hồi giáo Khelafat Majlish. Ông này qua đời cuối tuần trước ở tuổi 59.

Một quan chức cảnh sát địa phương cho hay: "Chúng tôi không thể kiểm soát đám đông. Hơn 100.000 người đã tập trung tại một cơ sở được thành lập bởi ông Ansari. Đám đông dự tang lễ kéo dài đến cao tốc Dhaka-Sylhet gần đó. Nhiều người từ thủ đô Dhaka cũng đến dự đám tang".

Cảnh sát địa phương cho biết thêm, hầu hết những người dự đám tang không đeo khẩu trang hay găng tay và hoàn toàn không tuân thủ quy định về giãn cách xã hội, tránh tập trung đông người giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát.

Giới chức địa phương đã lập ra một ủy ban điều tra xác minh tại sao một sự kiện với đông người tham gia như vậy vẫn được diễn ra bất chấp quy định của chính phủ về giãn cách xã hội.

Bangladesh đã ghi nhận gần 2.500 ca mắc Covid-19, trong đó 91 ca đã tử vong. Tuy nhiên, số người mắc và tử vong vì Covid-19 tại đây có thể cao hơn do năng lực xét nghiệm tại quốc gia này còn hạn chế.

Giới chức Bangladesh đã ban hành lệnh phong tỏa đất nước hôm 26/3 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Người dân được yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội, tránh tập trung đông người, mỗi lễ cầu nguyện không được quá 5 người.

Minh Phương
Theo Fox News

Tin liên quan
Đọc thêm