Thứ tư, 05/08/2020 - 07:26

Hơn 1.000 người chết mỗi ngày tại Mỹ, ông Trump nói kiểm soát được dịch

Dân trí

Tổng thống Donald Trump tuyên bố dịch Covid-19 đã được kiểm soát trong khi số ca tử vong tại Mỹ đã vượt 160.000 người.

Hơn 1.000 người chết mỗi ngày tại Mỹ, ông Trump nói kiểm soát được dịch - 1

Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

“Họ vẫn đang tử vong, đó là sự thật. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi không làm tất cả những gì có thể. Dịch bệnh đang được kiểm soát nhiều như chúng tôi có thể kiểm soát nó. Đó là dịch bệnh khủng khiếp”, Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn với trang tin Axios được đăng tải hôm 4/8.

Tổng thống Trump cũng cho rằng các trường học tại Mỹ nên mở cửa trở lại, bất chấp sự phản đối của nhiều giáo viên và cảnh báo của giới chức y tế.

Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ vẫn tiếp tục tăng trên khắp nước Mỹ. Hàng chục bang buộc phải dừng kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế.

Mỹ liên tục ghi nhận số ca tử vong trung bình hơn 1.000 người/ngày trong 2 tuần gần đây. Theo Worldometer, tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong tại Mỹ đã vượt 160.000 người, trong khi số ca nhiễm lên tới hơn 4,9 triệu người.

Bác sĩ Deborah Birx thuộc lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của chính phủ Mỹ cảnh báo virus đã "lan rộng bất thường" sang khu vực nông thôn cũng như các thành phố trên khắp nước Mỹ.

Stephen Hahn, ủy viên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), ngày 4/8 cho biết dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát và kêu gọi người dân Mỹ cần "hết sức thận trọng".

“Virus vẫn đang hiện diện ở đây, trên khắp cả nước và chúng ta đang chứng kiến số ca nhiễm không chỉ tại Mỹ và trên toàn thế giới”, ủy viên Stephen Hahn nói.

Thành Đạt

Theo Hill