Hoàng tử William phản pháo cuộc phỏng vấn rúng động hoàng gia của em dâu

(Dân trí) - Hoàng tử William đã đưa ra những bình luận đầu tiên về cuộc phỏng vấn "bom tấn" của vợ chồng em trai Harry - Meghan với những cáo buộc nhằm vào hoàng gia Anh.

Hoàng tử William phản pháo cuộc phỏng vấn rúng động hoàng gia của em dâu - 1

Mối quan hệ giữa Hoàng tử Harry và anh trai William khá căng thẳng kể từ khi Harry và vợ quyết định rút khỏi hoàng gia (Ảnh minh họa: AFP).

"Chúng tôi không phải một gia đình phân biệt chủng tộc", Hoàng tử William trả lời hãng tin Sky News khi cùng vợ - Công nương Kate Middleton - tới thăm một trường học ở London ngày 11/3.

Khi được hỏi liệu anh đã nói chuyện với em trai mình sau cuộc phỏng vấn gây xôn xao dư luận gần đây của em trai Harry và em dâu Meghan hay chưa, Hoàng tử William cho biết: "Tôi vẫn chưa nói chuyện với Harry, nhưng tôi sẽ làm điều đó".

Đây là bình luận đầu tiên của William về cuộc trả lời phỏng vấn của Harry và Meghan với đài truyền hình Mỹ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn kéo dài 2 giờ đồng hồ với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, Hoàng tử Harry và vợ Meghan đã trải lòng về cuộc sống trong hoàng gia.

Meghan cáo buộc hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc, nêu ví dụ một thành viên hoàng gia đã bàn tán về màu da của Archie - con trai đầu lòng của cặp đôi - khi cô đang mang thai. Nàng dâu mang hai dòng máu Mỹ - Phi cũng cáo buộc hoàng gia đã không hỗ trợ cô khi có giai đoạn cô rơi vào trầm cảm và từng nghĩ đến việc tự tử. Vợ chồng Harry cho biết, chính những áp lực của cuộc sống hoàng gia và sự bất công của truyền thông Anh khiến họ quyết định rời khỏi Anh, rút khỏi các vai trò thành viên hoàng gia.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện không lâu sau khi cặp đôi chính thức thông báo rút khỏi hoàng gia hồi tháng trước và tiết lộ việc sắp sinh con thứ hai. Đài CBS của Mỹ được cho là đã chi hơn 8 triệu USD để mua bản quyền phát sóng cuộc phỏng vấn. Chương trình này đã thu hút hàng chục triệu người xem và kéo theo những phản ứng trái chiều của dư luận khắp thế giới.

Về phía hoàng gia, sau khi chương trình được phát sóng tại Anh tối 8/3, Điện Buckingham đã ra thông cáo nói rằng: "Cả gia đình rất buồn khi biết được toàn bộ những thách thức mà Harry và Meghan phải trải qua những năm vừa qua. Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt vấn đề chủng tộc, rất đáng quan ngại. Mặc dù một số ký ức có thể khác, nhưng hoàng gia sẽ xem xét nghiêm túc và giải quyết riêng tư". Thông cáo thay mặt Nữ hoàng Elizabeth II cũng khẳng định: "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên yêu quý của gia đình".

Tin liên quan
Đang được quan tâm