Thứ ba, 08/08/2017 - 14:53

Hoàng tử Bỉ đối mặt án phạt vì gặp mặt quan chức Trung Quốc

Dân trí

Hoàng tử Laurent anh trai của vua Bỉ, Philippe đang đối mặt với nguy cơ bị chính phủ cắt khoản trợ cấp sau khi Hoàng tử tham gia lễ kỉ niệm 90 năm thành lập quân đội Trung Quốc và gặp gỡ các quan chức nước này khi chưa có sự đồng thuận của chính phủ Bỉ.


Hoàng tử Bỉ Laurent thứ 4 từ phải sang (Ảnh: Laurent of Belgium/Twitter)

Hoàng tử Bỉ Laurent thứ 4 từ phải sang (Ảnh: Laurent of Belgium/Twitter)

SCMP ngày 8/8 đưa tin, theo một nguồn tin từ chính phủ Bỉ, Thủ tướng Charles Michel đang cân nhắc việc cắt khoản trợ cấp 363.000 USD hàng năm cho Hoàng tử Laurent sau khi Hoàng tử tham dự lễ kỉ niệm thành lâp quân đội nhân dân Trung Quốc mà không có sự đồng ý chính thức từ chính phủ Bỉ.

Được biết, ông Michel đã thông báo quyết định này trong khuôn khổ buổi gặp gỡ Nhà vua Philippe, em trai của Hoàng tử Laurent.

Hoàng tử Laurent, 53 tuổi, đã đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Bỉ trong bộ quân phục để tham gia sự kiện. Ông đã đăng tải những bức hình chụp cùng các quan chức Trung Quốc cắt bánh trong buổi lễ. Pháp luật Bỉ quy định các thành viên trong hoàng gia cần có sự thông qua của chính phủ Bỉ khi gặp gỡ các quan chức nước ngoài.

Ông Laurent đã bị phạt vài lần trước đó vì kết thân với một số quan chức châu Phi mà không có sự đồng ý từ chính phủ.

Ông Laurent đã gây sự chú ý từ năm 2013 sau khi bị ngã khi trượt tuyết ở Áo và phải nhập viện.

Hoàng tử Laurent từ lâu được coi là nhân vật khác thường trong Hoàng gia Bỉ. Là một người yêu động vật, ông thậm chí còn ước “có thể trò chuyện được với bạch tuộc và ruồi”.

Đức Hoàng