Hoàng gia Anh bị từ chối đặt phòng tại Pháp vì hết chỗ

(Dân trí) - Vợ chồng Hoàng tử Anh William và Hoàng tử Harry dự kiến sẽ tới Pháp một lễ kỷ niệm vào cuối tháng 6 tới. Tuy nhiên, khách sạn 5 sao ở đây đã từ chối đề nghị đặt phòng cho Hoàng gia Anh vào dịp này do tất cả các phòng đều đã kín.

Hoàng gia Anh bị từ chối đặt phòng ở Pháp do khách sạn đã kín phòng. (Ảnh:: AFP)
Hoàng gia Anh bị từ chối đặt phòng ở Pháp do khách sạn đã kín phòng. (Ảnh:: AFP)

Theo Newsweek, Vợ chồng Hoàng tử Anh William và Hoàng tử Harry dự kiến sẽ tới Pháp dự lễ kỷ niệm 100 năm trận đánh Somme đánh dấu hợp tác giữa quân đội Anh và Pháp để chống lại phát xít Đức.

Để chuẩn bị cho dịp viếng thăm này, Bộ Ngoại giao Anh đã liên hệ đặt phòng trong 2 ngày 30/6 và 1/7 với giá 350 Bảng Anh/đêm (gần 500 USD/đêm) cho các thành viên Hoàng gia tại khách sạn 5 sao Marotte ở Amiens, miền bắc nước Pháp.

Tuy nhiên, đề nghị này đã bị từ chối. Trả lời phỏng vấn báo địa phương Courrier Picard, quản lý khách sạn, ông Olivier Walti, nói rằng: “Chúng tôi không thể nói với các khách hàng đã đặt phòng và trả tiền từ nhiều tháng trước rằng ‘Xin lỗi, nhưng gia đình Hoàng gia sắp viếng thăm, chúng tôi phải hủy đặt phòng của quý vị’. Điều này là không thể chấp nhận được về mặt đạo đức”.

Lễ tân của khách sạn cũng cho biết, toàn bộ phòng của khách sạn đã được đặt kín vào dịp kỷ niệm 100 năm trận đánh Somme. Có những khách hàng thậm chí đã đặt trước cách đây 2 năm vì họ biết vào dịp này du khách tới đây rất đông.

Kết quả tìm kiếm trên trang mạng Tripadvisor cũng cho thấy hiện không khách sạn nào ở Amiens còn phòng trống trong 2 ngày 30/6 và 1/7.

Người phát ngôn của Hoàng gia cho biết, hiện Bộ Ngoại giao Anh đang sắp xếp nơi ăn ở cho các thành viên Hoàng gia trong dịp dự lễ kỷ niệm ở Pháp, song mọi kế hoạch sắp xếp đều được giữ kín.

Minh Phương

Theo Newsweek

Đang được quan tâm