1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hệ thống cấp visa của Mỹ tạm ngừng hoạt động vì sự cố kỹ thuật

Hàng nghìn du khách quốc tế có thể sẽ phải tạm gác kế hoạch tham quan nước Mỹ trong vài tuần tới do sự cố kỹ thuật khiến hệ thống cấp thị thực (visa) điện tử của nước này tạm ngừng hoạt động.

Ảnh minh họa. (Nguồn:

Ảnh minh họa. (Nguồn: APP)

Trong tuyên bố ngày 18/6, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hệ thống cấp visa của nước này gặp trục trặc phần cứng từ hôm 9/6 vừa qua, ảnh hưởng tới việc xử lý và truyền tải dữ liệu sinh trắc học.

Kiểm tra sinh trắc học là một trong những quy định bắt buộc nhằm đảm bảo an ninh. Theo bộ trên, mặc dù một nhóm gồm khoảng 100 chuyên gia tin học đang "chạy nước rút" để xử lý sự cố, song hệ thống nhiều khả năng sẽ không thể khôi phục ngay trong tuần này.

Trục trặc kỹ thuật ở hệ thống cấp visa của Mỹ xảy ra trong bối cảnh hiện đang là những tháng cao điểm về du lịch Hè. Hệ thống này cũng thường bị quá tải vào thời điểm tháng Tám khi lượng sinh viên quốc tế "đổ" về Mỹ nhập học.

Mùa Hè năm ngoái, một sự cố phần mềm cũng đã ảnh hưởng tới việc xử lý và xét duyệt hồ sơ xin thị thực của Mỹ. Mỗi ngày Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp nhận khoảng 50.000 đơn xin cấp thị thực nhập cảnh từ các đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này trên toàn thế giới./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/he-thong-cap-visa-cua-my-tam-ngung-hoat-dong-vi-su-co-ky-thuat/328655.vnp