Thứ sáu, 14/12/2012 - 11:09

Hàng trăm ngàn người Triều Tiên đổ về thủ đô mừng vụ phóng tên lửa

Dân trí

Hàng trăm ngàn binh sỹ cũng như dân thường Triều Tiên hôm nay đã quy tụ về trung tâm Bình Nhưỡng, tham gia vào buổi lễ lớn mừng thành công của vụ phóng tên lửa tầm xa hôm 12/12, đài truyền hình Triều Tiên đưa tin.

 

Nhiều người tụ tập nhảy múa ăn mừng trước Nhà hát lớn tại Bình Nhưỡng
Nhiều người đã tụ tập nhảy múa ăn mừng trước Nhà hát lớn tại Bình Nhưỡng vào hôm thứ tư vừa qua.
 

Hàng trăm ngàn người đứng xếp hàng thẳng tắp trên Quảng trường Kim Nhật Thành, vỗ tay vang dội tán thưởng các bài phát biểu của các quan chức quân sự, đảng và chính phủ Triều Tiên, ca ngợi thành công của vụ phóng tên lửa hôm thứ tư và ca ngợi nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.

 

“Điều này đạt được nhờ có sự trung thành, lòng dũng cảm và tài trí vô hạn của nhà lãnh đạo Kim Jong-un”, Jang Chol, chủ tịch Học viện khoa học nhà nước Triều Tiên cho hay.

 
Quảng trường Kim Nhật Thành ngày 14/12 chật kín người ăn mừng thành công của vụ phóng tên lửa.
Quảng trường Kim Nhật Thành ngày 14/12 chật kín người ăn mừng thành công của vụ phóng tên lửa.

Cuộc tập hợp của quần chúng diễn ra vài giờ sau khi báo chí nhà nước Triều Tiên đăng tuyên bố của ông Kim Jong-un, yêu cầu thực hiện thêm các vụ phóng vệ tinh trong tương lai, bất chấp phản đối cũng như lên án của Liên hợp quốc.

 

Triều Tiên cho biết đã đưa được một vệ tinh lên quỹ đạo nhằm mục đích nghiên cứu hòa bình. Song giới phê bình cho rằng vụ phóng vi phạm lệnh cấm thử tên lửa đạn đạo của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên và chứng tỏ Triều Tiên đã đạt được bước tiến lớn trong chương trình vũ khí hạt nhân.

 

Hội đồng bảo an Liên hợp quốc hôm thứ tư vừa qua đã họp khẩn, lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Song cho đến nay chưa có biện pháp trừng phạt thêm nào được đưa ra.
 
Một số hình ảnh về cuộc mít tinh mừng phóng tên lửa thành công ở Bình Nhưỡng:
 
Vũ Quý


Vũ Quý


Vũ Quý

 

Vũ Quý

Theo AFP