Hàn Quốc thừa nhận trao nhầm thi thể nạn nhân đắm phà

(Dân trí) - Chính phủ Hàn Quốc đã thừa nhận một số thi thể được đưa lên từ chiếc phà Sewol, bị đắm ở ngoài khơi bờ nam nước này từ 16/4, đã bị nhận dạng sai và trao nhầm cho người nhà nạn nhân.

Tang lễ dành cho một số nạn nhân vụ đắm phà Sewol.

Tang lễ dành cho một số nạn nhân vụ đắm phà Sewol.

Báo chí Hàn Quốc trong tuần qua đã phát hiện các thi thể được trao nhầm cho các gia đình nạn nhân. Một số sai sót được phát hiện chỉ sau khi thi thể của các nạn nhân được đưa về nhà tang lễ.

Lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp của chính phủ đã thừa nhận “có một số trường hợp các nạn nhân bị trao nhầm”. Cơ quan này giờ đây cho biết các thi thể ban đầu sẽ được chuyển tạm cho gia đình các nạn nhân qua đặc điểm nhận dạng bên ngoài và chỉ được chuyển chính thức khi có xét nghiệm DNA, dấu vân tay hoặc nhận dạng về răng.

Cho đến nay thợ lặn đã tìm thấy 183 thi thể, nhưng 119 người vẫn mất tích và được cho là đã chết trong các phòng tối của chiếc phà đắm.

Phà Sewol bị đắm vào ngày 16/4 khi đang trên đường từ Incheon tới đảo nghỉ mát Jeju ở miền nam. Hơn 80% trong số 302 người mất tích và thiệt mạng là học sinh trung học ở Ansan, phía nam Seoul.

11 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có thuyền trưởng, đã bị bắt vì bị tình nghi lơ là trách nhiệm và bỏ hành khách khi cần. Công tố viên Yang Jung-jin, thuộc nhóm điều tra, cho biết vào tối thứ sáu, nguyên nhân lật phà Sewol có thể là do phà bị rẽ đột ngột, hàng được chất lên phà không đúng quy định, phà được điều chỉnh và do ảnh hưởng của thủy triều.

Trung Anh
Theo Guardian

Đọc thêm
Đang được quan tâm