1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Gia đình Mỹ tình cờ phát hiện 1 triệu USD trong túi rác trên đường

(Dân trí) - Một gia đình ở bang Virginia, Mỹ đã nhặt được hai chiếc túi chứa 1 triệu USD tiền mặt khi đang lái xe trên đường.

Gia đình Mỹ tình cờ phát hiện 1 triệu USD trong túi rác trên đường - 1

Hai túi tiền được gia đình Schantz nhặt được và giao cho cảnh sát. (Ảnh: Caroline County)

Theo Thiếu tá Scott Moser, cảnh sát trưởng hạt Caroline, gia đình nhà Schantz đang lái xe thì nhận thấy chiếc xe phía trước họ cố tránh một vật gì đó giống như túi rác lớn giữa đường. Tuy nhiên, thay vì cũng tránh chướng ngại vật này, gia đình Schantz đã quyết định dừng lại.

“Họ chạy về phía chiếc túi. Thay vì bỏ lại túi rác trên đường, họ dừng lại, nhặt nó lên và ném vào phía sau xe tải”, Thiếu tá Moser cho biết.

Gia đình Schantz tiếp tục nhìn thấy một chiếc túi khác nằm cạnh rãnh nước gần đó và cũng nhặt chiếc túi này lên. Sau khi trở về nhà vào buổi tối, họ định sẽ vứt cả 2 túi rác đó đi.

“Khi họ định vứt đi, họ phát hiện trong túi có vẻ là thư. Sau đó, họ tiếp tục khám phá thêm, hóa ra đó là tiền mặt”, Thiếu tá Moser cho biết thêm.

Gia đình Schantz đã liên hệ với cảnh sát để trình báo về vụ việc.

“Chúng tôi tới đó và phát hiện ra đó là tiền mặt. Có 2 chiếc túi và tổng cộng số tiền là 1 triệu USD”, Thiếu tá Moser nói.

Trong 2 túi lớn có các túi nhỏ hơn, mỗi túi đều ghi thông tin về nơi gửi tiền.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra trước khi giao những chiếc túi này cho Dịch vụ Bưu chính Mỹ - cơ quan đang xem xét vụ việc để tìm ra chủ nhân thực sự của số tiền trên.

“Ai thực sự là chủ nhân của những chiếc túi này, nó đang được chuyển đến đâu. Chúng tôi chưa thể tiết lộ bất kỳ thông tin nào”, Thiếu tá Moser nói.

Đại diện cảnh sát cho biết hành động trung thực của gia đình Schantz rất đáng hoan nghênh.

“Tôi chắc chắn rằng rất khó khăn để đưa ra quyết định đó. Gần 1 triệu USD tiền mặt. Nhưng họ đã hành động đúng đắn”, Thiếu tá Moser nói.

Thành Đạt

Tổng hợp