FBI đề nghị không truy tố bà Clinton

(Dân trí) - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm qua 5/7 đề nghị không truy tố đối với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton về vụ sử dụng thư điện tử cá nhân cho mục đích công vụ khi còn đương chức.


Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

FBI hôm qua đã công bố kết quả điều tra đối với bà Clinton. Mặc dù đánh giá rằng hoạt động của bà Clinton là “cực kỳ bất cẩn”, song các nhà điều tra của FBI không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy bà Clinton và các trợ lý của bà "cố tình" tìm cách phạm luật và rằng "không có công tố viên nào sẽ truy tố một vụ việc như vậy".

James Comey, giám đốc FBI, cho biết bà Clinton đã gửi và nhận các thông tin được coi là bí mật, thậm chí nhiều tài liệu là tối mật. Tuy nhiên, FBI không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy tài khoản thư điện tử của bà Clinton bị tin tặc tấn công.

Ông Comey cho biết ông sẽ đề nghị với Bộ Tư pháp không khởi tố đối với bà Clinton trong vụ điều tra sử dụng thư điện tử cá nhân cho mục đích công vụ.

Kết luận của FBI có thể coi là tín hiệu có lợi cho chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Clinton. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch tranh cử của bà Clinton có thêm trợ lực với sự tham gia vận động của đương kim Tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Obama hôm qua đã đi cùng bà Clinton trong chuyến vận động tranh cử ở thành phố Charlotte, bang North Carolina. Ông nói với các cử tri ở đây rằng, ông muốn giúp bà Clinton đắc cử trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Minh Phương

Tổng hợp